ต้มหัวไชเท้ากะหล่ำปลี หมูสามชั้น ปลาหมึกแห้ง.
You can cook ต้มหัวไชเท้ากะหล่ำปลี หมูสามชั้น ปลาหมึกแห้ง using 8 ingredients and 7 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ต้มหัวไชเท้ากะหล่ำปลี หมูสามชั้น ปลาหมึกแห้ง
- It's of หัวไชเท้า.
- It's of กะหล่ำปลี.
- It's of หมูสามชั้น.
- It's of ปลาหมึกแห้ง.
- It's of ซีอิ๊วขาว.
- You need of เกลือ.
- It's of ซีอิ๊วดำเล็กน้อย.
- It's of น้ำมันพืชเล็กน้อย.
ต้มหัวไชเท้ากะหล่ำปลี หมูสามชั้น ปลาหมึกแห้ง instructions
- ล้างหมูสามชั้นหั่นชิ้นใหญ่ๆหมักด้วยซีอิ๊วดำเล็กน้อย พักไว้.
- หั่นหัวไชเท้า กะหล่ำปลี ชิ้นใหญ่ๆตามชอบ ล้างให้สะอาด ปลาหมึกแห้งแช่น้ำไว้หั่นเป็นชิ้นๆ.
- ใส่น้ำมันลงในกะทะเล็กน้อยใส่หมูลงไปผัดพอสุกใส่ผักลงไปผัดต่อ.
- พอผักสุกใส่น้ำตามลงไปพอท่วม พอเดือดใส่ปลาหมึกแห้งที่เตรียมไว้.
- ตั้งไฟต่อไปจนผักเปื่อยหมูเปื่อย ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊ว ชิมรสตามชิบ ตั้งไฟต่อไปจนเดือด.
- เสร็จแล้วจร้า.
- ถ้าอยากเพิ่มความหวานเติมน้ำตาลปีบลงไปได้นิดหน่อยจร้า.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น