Recipe: Perfect ต้มหัวไชเท้ากะหล่ำปลี หมูสามชั้น ปลาหมึกแห้ง

ต้มหัวไชเท้ากะหล่ำปลี หมูสามชั้น ปลาหมึกแห้ง.

ต้มหัวไชเท้ากะหล่ำปลี หมูสามชั้น ปลาหมึกแห้ง You can cook ต้มหัวไชเท้ากะหล่ำปลี หมูสามชั้น ปลาหมึกแห้ง using 8 ingredients and 7 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ต้มหัวไชเท้ากะหล่ำปลี หมูสามชั้น ปลาหมึกแห้ง

  1. It's of หัวไชเท้า.
  2. It's of กะหล่ำปลี.
  3. It's of หมูสามชั้น.
  4. It's of ปลาหมึกแห้ง.
  5. It's of ซีอิ๊วขาว.
  6. You need of เกลือ.
  7. It's of ซีอิ๊วดำเล็กน้อย.
  8. It's of น้ำมันพืชเล็กน้อย.

ต้มหัวไชเท้ากะหล่ำปลี หมูสามชั้น ปลาหมึกแห้ง instructions

  1. ล้างหมูสามชั้นหั่นชิ้นใหญ่ๆหมักด้วยซีอิ๊วดำเล็กน้อย พักไว้.
  2. หั่นหัวไชเท้า กะหล่ำปลี ชิ้นใหญ่ๆตามชอบ ล้างให้สะอาด ปลาหมึกแห้งแช่น้ำไว้หั่นเป็นชิ้นๆ.
  3. ใส่น้ำมันลงในกะทะเล็กน้อยใส่หมูลงไปผัดพอสุกใส่ผักลงไปผัดต่อ.
  4. พอผักสุกใส่น้ำตามลงไปพอท่วม พอเดือดใส่ปลาหมึกแห้งที่เตรียมไว้.
  5. ตั้งไฟต่อไปจนผักเปื่อยหมูเปื่อย ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ๊ว ชิมรสตามชิบ ตั้งไฟต่อไปจนเดือด.
  6. เสร็จแล้วจร้า.
  7. ถ้าอยากเพิ่มความหวานเติมน้ำตาลปีบลงไปได้นิดหน่อยจร้า.

ความคิดเห็น