Recipe: Appetizing ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน

ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน.

ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน You can cook ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน using 15 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน

  1. It's of ## ส่วนผสมยัดไส้ปลาหมึก ##.
  2. You need 1 ตัว of ปลาหมึก (300 กรัม).
  3. It's 100 กรัม of ไก่สับ..
  4. You need 50 กรัม of วุ้นเส้น..
  5. Prepare 1/2 ช้อนชา of ผงเติมทิพ..
  6. Prepare of ## ส่วนผสมน้ำซอสแกงเขียวหวาน ##.
  7. It's 150 มล of กะทิ.
  8. You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of เครื่องแกงเขียวหวาน.
  9. Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of หอมใหญ่.
  10. It's 50 กรัม of มันฝรั่ง (ต้มสุกหั่นสี่เหลี่ยม)..
  11. You need 1/2 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
  12. You need 1/2 ช้อนชา of น้ำตาลปี๊บ.
  13. You need 1/4 ช้อนชา of เกลือ.
  14. It's 1 เม็ด of พริกชีฟ้าแดง (หั่นแฉลบ).
  15. Prepare 10 ใบ of ใบโหระพา..

ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน instructions

  1. วิธีทำเตรียมปลาหมึกยัดไส้!..นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอึยด ตักใส่อ่างผสม ใส่ไก่สับปรุงรส!..ผงเติมทิพ ใส่วุ้นเส้น ขยำให้เข้ากัน หมักไว้ 3 นาที นำยัดใส่ตัวปลาหมึกให้แน่น นำไปนึ่ง หรือ นำเข้าไมโครเวฟให้สุก หั่นเป็นแว่น ใส่จานเตรียมไว้ วิธียัดปลาหมึกให้แน่น!..ให้ใช้มีดเจาะรูปลาหมึก เพื่อให้อากาศในตัวปลาหมึกออกมาได้ จะยัดไส้ได้ง่ายขึ้น.
  2. วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่กะทิ  ใส่เครื่องแกงเขียวหวาน ผัดให้หอม ใส่หอมใหญ่  มันฝรั่ง.
  3. ปรุงรส!..ใส่ ผงเติมทิพ ใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ พริกชีฟ้าแดงหั่นแฉลบ ใบโหระพา ผัดให้แห้ง.
  4. วิธีจัดเสิร์ฟ!.. นำปลาหมึกนึ่งสุกหั่นเป็นแว่น เตรียมไว้ เทน้ำซอสแกงเขียวหวาน ราดด้านบน แต่งหน้าด้วยใบโหระพา.

ความคิดเห็น