ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน.
You can cook ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน using 15 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน
- It's of ## ส่วนผสมยัดไส้ปลาหมึก ##.
- You need 1 ตัว of ปลาหมึก (300 กรัม).
- It's 100 กรัม of ไก่สับ..
- You need 50 กรัม of วุ้นเส้น..
- Prepare 1/2 ช้อนชา of ผงเติมทิพ..
- Prepare of ## ส่วนผสมน้ำซอสแกงเขียวหวาน ##.
- It's 150 มล of กะทิ.
- You need 1/2 ช้อนโต๊ะ of เครื่องแกงเขียวหวาน.
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of หอมใหญ่.
- It's 50 กรัม of มันฝรั่ง (ต้มสุกหั่นสี่เหลี่ยม)..
- You need 1/2 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
- You need 1/2 ช้อนชา of น้ำตาลปี๊บ.
- You need 1/4 ช้อนชา of เกลือ.
- It's 1 เม็ด of พริกชีฟ้าแดง (หั่นแฉลบ).
- Prepare 10 ใบ of ใบโหระพา..
ปลาหมึกยัดไส้ไก่สับราดซอสเขียวหวาน instructions
- วิธีทำเตรียมปลาหมึกยัดไส้!..นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอึยด ตักใส่อ่างผสม ใส่ไก่สับปรุงรส!..ผงเติมทิพ ใส่วุ้นเส้น ขยำให้เข้ากัน หมักไว้ 3 นาที นำยัดใส่ตัวปลาหมึกให้แน่น นำไปนึ่ง หรือ นำเข้าไมโครเวฟให้สุก หั่นเป็นแว่น ใส่จานเตรียมไว้ วิธียัดปลาหมึกให้แน่น!..ให้ใช้มีดเจาะรูปลาหมึก เพื่อให้อากาศในตัวปลาหมึกออกมาได้ จะยัดไส้ได้ง่ายขึ้น.
- วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่กะทิ ใส่เครื่องแกงเขียวหวาน ผัดให้หอม ใส่หอมใหญ่ มันฝรั่ง.
- ปรุงรส!..ใส่ ผงเติมทิพ ใส่น้ำตาลปี๊บ เกลือ พริกชีฟ้าแดงหั่นแฉลบ ใบโหระพา ผัดให้แห้ง.
- วิธีจัดเสิร์ฟ!.. นำปลาหมึกนึ่งสุกหั่นเป็นแว่น เตรียมไว้ เทน้ำซอสแกงเขียวหวาน ราดด้านบน แต่งหน้าด้วยใบโหระพา.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น