How to Cook Appetizing บาบีคิวปลาหมึกเจ

บาบีคิวปลาหมึกเจ.

บาบีคิวปลาหมึกเจ You can have บาบีคิวปลาหมึกเจ using 7 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of บาบีคิวปลาหมึกเจ

  1. You need of เห็ดเข็มทอง.
  2. You need of แผ่นเกี้ยวเจ.
  3. You need of ซอสมะเขือเทศเจ.
  4. It's of ซอสพริกเจ.
  5. Prepare of น้ำมันงา.
  6. Prepare of น้ำตาลทรายขาว.
  7. Prepare of ซีอิ้วขาว.

บาบีคิวปลาหมึกเจ step by step

  1. ตัดโคนเห็ดเข็มทองทิ้ง..แล้วล้างส่วนที่เหลือพักจนสะเด็ดน้ำ.
  2. ตัดแผ่นเกี้ยวออกเป็น 3 ส่วน.ใน1แผ่น เพื่อเอาไว้พันเห็ด.
  3. แบ่งเห็ดขนาดพอนำมาม้วน..แล้วทำการม้วนให้ทับเกินรอบ.
  4. ใช้น้ำทาตรงปลายแผ่นเกี้ยว...แล้วกดลงจนติดกัน ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ แล้วจึงนำไม้เสียบสัก 4 - 5 ชิ้น ต่อไม้.
  5. มาทำน้ำราด..เทซอสมะเขือเทศ,ซอสพริก,น้ำมันงา ลงในกระทะ เปิดไปเคี่ยวไปเรื่อยๆ..แต่งรสด้วยน้ำตาลทราย,ซีอิ้วขาว แล้วพักไว้.
  6. เตรียมกระทะเคลือบ..ใส่น้ำมันเล็กน้อย จึงเอาเห็ดลงกระทะพลิกไปมา ขณะปิ้งทาน้ำซอสไปเรื่อยๆ ทั้งสองด้าน แล้วตักใส่จาน....

ความคิดเห็น