บาบีคิวปลาหมึกเจ.
You can have บาบีคิวปลาหมึกเจ using 7 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of บาบีคิวปลาหมึกเจ
- You need of เห็ดเข็มทอง.
- You need of แผ่นเกี้ยวเจ.
- You need of ซอสมะเขือเทศเจ.
- It's of ซอสพริกเจ.
- Prepare of น้ำมันงา.
- Prepare of น้ำตาลทรายขาว.
- Prepare of ซีอิ้วขาว.
บาบีคิวปลาหมึกเจ step by step
- ตัดโคนเห็ดเข็มทองทิ้ง..แล้วล้างส่วนที่เหลือพักจนสะเด็ดน้ำ.
- ตัดแผ่นเกี้ยวออกเป็น 3 ส่วน.ใน1แผ่น เพื่อเอาไว้พันเห็ด.
- แบ่งเห็ดขนาดพอนำมาม้วน..แล้วทำการม้วนให้ทับเกินรอบ.
- ใช้น้ำทาตรงปลายแผ่นเกี้ยว...แล้วกดลงจนติดกัน ทำเช่นนี้ไปเรื่อยๆ แล้วจึงนำไม้เสียบสัก 4 - 5 ชิ้น ต่อไม้.
- มาทำน้ำราด..เทซอสมะเขือเทศ,ซอสพริก,น้ำมันงา ลงในกระทะ เปิดไปเคี่ยวไปเรื่อยๆ..แต่งรสด้วยน้ำตาลทราย,ซีอิ้วขาว แล้วพักไว้.
- เตรียมกระทะเคลือบ..ใส่น้ำมันเล็กน้อย จึงเอาเห็ดลงกระทะพลิกไปมา ขณะปิ้งทาน้ำซอสไปเรื่อยๆ ทั้งสองด้าน แล้วตักใส่จาน....
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น