เส้นดำผัดทะเลเดือด.
You can cook เส้นดำผัดทะเลเดือด using 6 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of เส้นดำผัดทะเลเดือด
- You need of สปาเก็ตตี้เส้นดำ 1 กำมือ.
- It's of พริกขี้หนู6-7 เม็ด กระเทียม 6-7กลีบ ตำให้ละเอียดเข้ากัน.
- It's of น้ำมันใช้ผัด 2 ช้อนโต๊ะ.
- Prepare of น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 2ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย1ช้อนชา น้ำปลาดี 1-2 ข้อนชา.
- You need of ใบโหระพา พริกตกแต่ง.
- Prepare of กุ้งประมาณ4-5ตัว ปลาหมึก1ตัวใหญ่ หั่นเป็นชิ้นตามชอบ.
เส้นดำผัดทะเลเดือด step by step
- ตั้งกะทะใส่น้ำพอประมาณ เมื่อน้ำเดือด นำเส้นสปาเก็ตตี้ดำลงต้ม ใส่เกลือนิดหน่อยเพื่อให้เส้นนุ่มเหนียว ต้มจนเส้นพอนิ่ม แต่ไม่เละ ตักขึ้นแช่น้ำเย็น ไม่ให้เส้นสุกต่อมากเกินไป แล้วเทใส่กระชอนเพื่อเอาน้ำออกให้สะเด็ดน้ำพักไว้.
- นำกุ้งปลาหมึก ลวกน้ำร้อนพอสุกเล็กน้อย พักไว้.
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อน นำส่วนผสมข้อ2 กระเทียมพริกขี้หนูลงผัดให้หอม แล้วตามด้วยส่วนผสมข้อ5 เติมด้วยน้ำเปล่า นิดหน่อย เพื่อไม่ให้แห้งเกินไป ผัดต่อให้หอม นำเส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกสุก และกุ้งปลาหมึก ลงผัดพร้อมกัน ให้น้ำผัดซึมเข้าไปในเส้น ให้หอม ชิมรสตามชอบเมื่อเข้ากันดีแล้ว ใส่ใบโหระพาพริกแดง ปิดไฟ ตักเสิร์ฟใส่จาน ตกแต่งให้สวยงามน่ารับประทาน.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น