Recipe: Appetizing มิโซะราเมนไข่ต้มซอสยางมะตูม

มิโซะราเมนไข่ต้มซอสยางมะตูม.

มิโซะราเมนไข่ต้มซอสยางมะตูม You can cook มิโซะราเมนไข่ต้มซอสยางมะตูม using 7 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of มิโซะราเมนไข่ต้มซอสยางมะตูม

  1. You need of เส้นราเมน.
  2. Prepare of เต้าเจี้ยวมิโซะ.
  3. You need of สาหร่าย.
  4. It's of น้ำสต็อก​เข้มข้น.
  5. You need of ไข่.
  6. It's of ต้นหอม.
  7. You need of ซีอิ้ว​ญี่ปุ่น​คิโคแมน.

มิโซะราเมนไข่ต้มซอสยางมะตูม step by step

  1. ทำไข่ซอสยางมะตูม ต้มไข่ 6 นาที แล้วน็อคน้ำเย็น จากนั้นปอกไข่.
  2. เอาไข่ไปแช่ในน้ำซอสคิกโคแมนใส่น้ำตาลนิดนึง มัดไข่น้ำซอสในถุงพลาสติก​ แช่เย็น​ทิ้งไว้อย่างน้อยครึ่งวัน.
  3. ลวกเส้นราเมนในน้ำเดือด 2 นาที พักไว้ในน้ำเย็น.
  4. ทำน้ำซุป ใช้น้ำเปล่าต้มให้เดือด ใส่น้ำสต็อกไก่เข้มข้นลงไป 1 ชต..
  5. ใส่เต้าเจี้ยว​มิโซะลงไป 1 ชต. ปิดไฟ ตักซุปราดในเส้น โรยสาหร่าย​ ต้นหอม ใส่ไข่ซอสผ่าครึ่ง พร้อมรับประทาน​.

ความคิดเห็น