มิโซะราเมนไข่ต้มซอสยางมะตูม.
You can cook มิโซะราเมนไข่ต้มซอสยางมะตูม using 7 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of มิโซะราเมนไข่ต้มซอสยางมะตูม
- You need of เส้นราเมน.
- Prepare of เต้าเจี้ยวมิโซะ.
- You need of สาหร่าย.
- It's of น้ำสต็อกเข้มข้น.
- You need of ไข่.
- It's of ต้นหอม.
- You need of ซีอิ้วญี่ปุ่นคิโคแมน.
มิโซะราเมนไข่ต้มซอสยางมะตูม step by step
- ทำไข่ซอสยางมะตูม ต้มไข่ 6 นาที แล้วน็อคน้ำเย็น จากนั้นปอกไข่.
- เอาไข่ไปแช่ในน้ำซอสคิกโคแมนใส่น้ำตาลนิดนึง มัดไข่น้ำซอสในถุงพลาสติก แช่เย็นทิ้งไว้อย่างน้อยครึ่งวัน.
- ลวกเส้นราเมนในน้ำเดือด 2 นาที พักไว้ในน้ำเย็น.
- ทำน้ำซุป ใช้น้ำเปล่าต้มให้เดือด ใส่น้ำสต็อกไก่เข้มข้นลงไป 1 ชต..
- ใส่เต้าเจี้ยวมิโซะลงไป 1 ชต. ปิดไฟ ตักซุปราดในเส้น โรยสาหร่าย ต้นหอม ใส่ไข่ซอสผ่าครึ่ง พร้อมรับประทาน.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น