อกไก่ม้วน/อกไก่ม้วนรับอรุณ (Grilled Chicken Rolls).
You can cook อกไก่ม้วน/อกไก่ม้วนรับอรุณ (Grilled Chicken Rolls) using 13 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of อกไก่ม้วน/อกไก่ม้วนรับอรุณ (Grilled Chicken Rolls)
- You need 2 ชิ้น of อกไก่.
- Prepare 2 ชิ้น of ไส้กรอก.
- It's of เบคอน.
- It's of น้ำมัน.
- You need of เกลือเล็กน้อย.
- Prepare of พริกไทยดำป่นเล็กน้อย.
- It's 2 ชต of พาร์สลีย์สับ.
- Prepare of 👉ส่วนผสมของไส้ด้านใน👈.
- You need 1/4 ชช of ผงปาปริก้า.
- It's 160 กรัม of หมูบด.
- It's 1 ชช of เมเปิ้ลไซรัปหรือน้ำผึ้ง.
- Prepare 15 กรัม of บิสกิตบดละเอียด.
- You need of เกลือป่นเล็กน้อย.
อกไก่ม้วน/อกไก่ม้วนรับอรุณ (Grilled Chicken Rolls) step by step
- 👉วิธีทำหมูบดปรุงรส (ไส้ด้านใน)👈 บดบิสกิตให้ละเอียด นำหมูบดใส่ชามผสม ตามด้วย บิสกิตบดละเอียด+เกลือ+พริกไทยดำป่น+เมเปิ้ลไซรัป+ปาปริกา+พาร์สลีย์สับ เคล้านวดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน พักไว้.
- แล่อกไก่ อย่าให้ขาดออกจากกัน แล้วทุบให้แบน อย่าทุบบางจนเกินไป ปรุงรสด้วยเกลือ+พริกไทยดำป่น ทาให้ทั่วเนื้อไก่ทั้ง 2 ด้าน จากนั้นวางหมูสับลงไปบางๆ ตามด้วยไส้กรอก แล้วม้วน ทำแบบนี้ทั้ง 2 ชิ้น นำกระดาษฟอยล์เพื่อทำการห่อไก่ม้วน ทาน้ำมันลงบนกระดาษฟอยล์ให้ทั่ว โรยเกลือ+พริกไทยดำป่นลงไป นำเบคอนมาวาง 3 ชิ้น จากนั้นนำไก่ที่เราม้วนแล้วมาวางบนเบคอนอีกที แล้วทำการม้วนให้แน่น ม้วนให้สนิท เอาพลาสติกทนความร้อนได้มาคลุมให้แน่นหนาคลุมให้มิดอีกชั้นนึง ตามด้วยห่อกระดาษฟอยล์เพิ่มไปอีกชั้น ห่อให้เรียบร้อย ห่อให้มิด.
- ต้มน้ำให้เดือด นำไก่ที่เราห่อฟอยล์เรียบร้อยแล้ว นำไปต้ม/ลวก 25 นาที เสร็จแล้วนำเข้าไปพักในตู้เย็น 2 ชม...
- เมื่อไก่ม้วนครบกำหนดพักแล้ว ตั้งกระทะให้ร้อน นำไก่ที่ม้วนแล้วมาจี่บนกระทะ จี่ให้เบคอนสุกและมีสีที่สวย.
- นำไก่ม้วนมาหั่น จัดใส่จาน พร้อมทานคู่กับมะเขือเทศอบ พร้อมทานคร้าา🥰❤😊 เคล็ดลับ: 📍 ไก่ม้วนที่เรานำไปต้ม/ลวกแล้วถ้ายังไม่ทานสามารถเก็บในตู้เย็นได้ 5 วัน📍.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น