Easiest Way to Cook Tasty “น้ำสต็อกไก่”

“น้ำสต็อกไก่”. Interestingly enough, the original Khao Soi did not use coconut milk at all in its broth, and would have tasted similar to Nam Ngiaw.

“น้ำสต็อกไก่” You can have “น้ำสต็อกไก่” using 9 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of “น้ำสต็อกไก่”

  1. Prepare of น้ำสะอาด.
  2. Prepare of น้ำตาลทราย.
  3. It's of ซุปก้อนรสหมู ตราคนอร์.
  4. It's of เกลือ.
  5. Prepare of ซีอิ๊วปรุงรส.
  6. Prepare of พริกไทยป่น.
  7. It's of โครงไก่.
  8. Prepare of หัวไชเท้า.
  9. It's of หอมใหญ่.

“น้ำสต็อกไก่” step by step

  1. ตั้งน้ำสะอาดใส่หม้อ ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซุปก้อน เกลือ ซีอิ๊วปรุงรส พริกไทยป่น และ โครงไก่ ปิดฝา เปิดไฟอ่อนเคี่ยวไปประมาณ 30 นาที.
  2. ใส่หัวไชเท้า และ หอมใหญ่ลงไป ปิดฝาเคี่ยวต่ออีก 30 นาที ด้วยไฟอ่อน ชิมรสตามชอบ ปิดไฟพักไว้ให้เย็น นำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย หรือเอาใส่กล่องเข้าตู้เย็น เพื่อความสะดวกในการทำอาหาร.

ความคิดเห็น