“น้ำสต็อกไก่”. Interestingly enough, the original Khao Soi did not use coconut milk at all in its broth, and would have tasted similar to Nam Ngiaw.
You can have “น้ำสต็อกไก่” using 9 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of “น้ำสต็อกไก่”
- Prepare of น้ำสะอาด.
- Prepare of น้ำตาลทราย.
- It's of ซุปก้อนรสหมู ตราคนอร์.
- It's of เกลือ.
- Prepare of ซีอิ๊วปรุงรส.
- Prepare of พริกไทยป่น.
- It's of โครงไก่.
- Prepare of หัวไชเท้า.
- It's of หอมใหญ่.
“น้ำสต็อกไก่” step by step
- ตั้งน้ำสะอาดใส่หม้อ ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซุปก้อน เกลือ ซีอิ๊วปรุงรส พริกไทยป่น และ โครงไก่ ปิดฝา เปิดไฟอ่อนเคี่ยวไปประมาณ 30 นาที.
- ใส่หัวไชเท้า และ หอมใหญ่ลงไป ปิดฝาเคี่ยวต่ออีก 30 นาที ด้วยไฟอ่อน ชิมรสตามชอบ ปิดไฟพักไว้ให้เย็น นำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย หรือเอาใส่กล่องเข้าตู้เย็น เพื่อความสะดวกในการทำอาหาร.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น