แกงกะหรี่ญี่ปุ่น หน้าหมูสามชั้นย่าง ไข่คน.
You can have แกงกะหรี่ญี่ปุ่น หน้าหมูสามชั้นย่าง ไข่คน using 7 ingredients and 9 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of แกงกะหรี่ญี่ปุ่น หน้าหมูสามชั้นย่าง ไข่คน
- You need of แกงกระหรี่ก้อน ครึ่งกล่อง.
- Prepare of น้ำ 850 ml ตามคำแนะนำข้างกล่อง.
- Prepare of โยเกิร์ตรสธรรมชาติ.
- Prepare of แอปเปิ้ลครึ่งลูก.
- Prepare of แครอทหนึ่งหัว.
- Prepare of หอมใหญ่หนึ่งหัว.
- You need of เนยเค็มหรือเนยจืด (เราใช้เค็ม ไม่ต่างกัน).
แกงกะหรี่ญี่ปุ่น หน้าหมูสามชั้นย่าง ไข่คน step by step
- เตรียมผัก หั่นแครอทเป็นแว่นแล้วผ่าครึ่ง จะได้เปื่อยง่ายๆ หอมใหญ่ซอยมาเลยค่ะ แอปเปิ้ลเอาไปขูด เพื่อนเคยมีประสบการณ์เอาแอปเปิ้ลหั่นเต๋าใส่ลงไปรสชาติเหมือนกินสลัดผลไม้ กัดดังกร้อบ เลยขูดดีกว่า(แอปเปิ้ลเพื่อเพิ่มรสหวานและให้แกงข้น).
- ใส่เนยลงในหม้อ พอเนยละลายใส่หอมลงไปผัด ปัดจนหอมใส ยืนผัดจนเมื่อย ละเอาแครอทใส่ลงไป เคยอ่านพันทิปเขาบอกว่าถ้าหอมสีเข้มจะอร่อย เอาละยืนผัดรอไปจนเริ่มสีน้ำตาลนิดๆ นิ่มๆ ไม่ต้องให้ถึงเกรียมนะ!!.
- ใส่น้ำ 850 ml ลงไป ไม่มีรูปจ้ะ.
- ใส่แกงกระหรี่ก้อน ซื้อมาจากฟู้ดแลนด์ ไม่ถึงร้อย เดี๋ยวนี้บิ๊กซี โลตัสก็มี อันนี้เขาบอกรสเผ็ดมาก โกหก ไม่เห็นจะเผ็ด จริงๆไม่เคยเห็นยี่ห้อไหนเผ็ดเลย.
- พอใส่น้ำ ใส่แกงก้อนแล้ว รอจนเดือด เคล็ดลับคือ ห้ามมมมมมมมใช้ไฟแรงงงงง ฟองฟอดนะคะ แล้วฟองแกงกระหรี่ หนามากเหมือนฟองเต้าหู้ ตักทิ้งสถานเดียวเสียดาย.
- เดือดแล้วใส่โยเกิร์ต แอปเปิ้ล คนๆ แล้วเราก็ไปยิงพับจีกับเพื่อน ยิงไปประมาณ 40 นาทีได้ แกงก็ตุ๋นๆไป ยิ่งตุ๋นน้ำยิ่งงวด อร่อย.
- ท้อปปิ้งตามแต่ความชอบ หมูของเราใช้หมูสามชั้นสไลด์ โรยเกลือ พริกไทยดำ ย่างกับกะทะเทฟล่อน อาจจะเป็นไส้กรอกย่าง หอยลายกระป๋อง(แบบต้ม) ไก่ทอด หมูผัดกระเทียมก็อร่อย(มันมาคู่กันได้ไง).
- ไข่ลาวา ไข่คน ไข้ข้น ไข่ยี โปะหน้าก็อร่อย ของเราเป็นไข่หนึ่งฟอง เติมนมจืด เหยาะเกลือ เทลงกะทะเทฟล่อนละหมั่นคน เราชอบกินแบบสุกๆเลยรอให้แข็ง ตามชอบเลยจ้า ❤️.
- เพิ่มเติม บางสูตรใส่มันฝรั่งเพื่อเพิ่มเนื้อ+เพิ่มความข้น ไม่ต้องต้มมันฝรั่งก่อน ถ้าต้มก่อนน้ำมันจะออกมาอีก อย่าหั่นชิ้นใหญ่ มันจะต้มนานแล้วก็ไม่ข้นด้วย เราขี้เกียจไปซื้อเลยไม่ใส่ บางสูตรใส่ดาร์ดช้อกโกแลต อันนี้เพิ่มความข้นเหมือนกัน สูตรที่เราทำนี้ข้อเสียของการเพิ่มความข้นด้วยโยเกิร์ตคือเสียไว ถ้าจะเก็บหลายวันหม้อใหญแนะนำตัวเลือกอื่น อันนี้ค้างคืนนึงยังกินได้ มากกว่านี้ไม่รู้เพราะกินหมดแล้วจ้า.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น