Easiest Way to Cook Yummy “ข้าวต้มไก่ทรงเครื่อง”

“ข้าวต้มไก่ทรงเครื่อง”. Click Pictures for Full Size Image. Broth Looking for food delivery menu from เจ๊หลอดตามสั่ง - ลำลูกกา? Order now and get it delivered to your doorstep with GrabFood. ข้าวต้มไก่ทรงเครื่อง.

“ข้าวต้มไก่ทรงเครื่อง” You can have “ข้าวต้มไก่ทรงเครื่อง” using 13 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of “ข้าวต้มไก่ทรงเครื่อง”

  1. You need 1 ถ้วย of น้ำสะอาด.
  2. You need 1 ถ้วย of น้ำแช่เห็ดหอม.
  3. Prepare 3 น่อง of ไก่น่องสะโพกสับ.
  4. It's 5 ราก of รากผักชี.
  5. It's 8 กลีบ of กระเทียม.
  6. You need 4 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
  7. You need 2 ช้อนชา of ผงปรุงรส.
  8. Prepare 1 ช้อนชา of เกลือ.
  9. You need 4 ช้อนโต๊ะ of ซอสปรุงรส.
  10. It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
  11. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วดำหวาน.
  12. It's 2 ช้อนชา of พริกไทยป่น.
  13. You need 5 ดอก of เห็ดหอม.

“ข้าวต้มไก่ทรงเครื่อง” step by step

  1. ตั้งหม้อ ใส่น้ำสะอาด น้ำแช่เห็ดหอม และไก่สับลงไป.
  2. ใส่รากผักชี กระเทียมกลีบ ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ผงปรุงรส เกลือ ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ๊วดำหวาน พริกไทยป่น และเห็ดหอม ตุ๋นด้วยไฟปานกลางประมาณ 30 นาที ชิมรสตามชอบ ตุ๋นต่ออีก 30 นาที.
  3. ตักข้าวใส่ถ้วย ตักเครื่องที่ตุ๋นไว้ราดข้าว ใส่ขิงซอย กระเทียมเจียว ต้นหอมผักชี และโรยพริกไทยเพื่มความหอม พร้อมเสิร์ฟยามเช้า.

ความคิดเห็น