How to Cook Delicious ปลาหมึกยัดไส้ราดซอสมะขาม

ปลาหมึกยัดไส้ราดซอสมะขาม.

ปลาหมึกยัดไส้ราดซอสมะขาม You can have ปลาหมึกยัดไส้ราดซอสมะขาม using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้ราดซอสมะขาม

  1. You need of ปลาหมึก 300 กร้ม (ลวกเอาหนังออก).
  2. It's of ไก่สับ.
  3. It's of กระเทียม.
  4. It's of รากผักชี.
  5. It's of พริกไทยบด.
  6. Prepare of วุ้นเส้น.
  7. You need of น้ำมะขามเปียก..
  8. You need of น้ำตาลทราย..
  9. Prepare of เกลือเล็กน้อย.
  10. You need of หอมแดง 1/2 หัว (หั่นเป็นเสียวเล็กๆ).
  11. It's of น้ำมันพืช.
  12. It's of แป้งข้าวโพด.

ปลาหมึกยัดไส้ราดซอสมะขาม instructions

  1. วิธีเตรียมปลาหมึกยัดใส้           นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอึยด ตักใส่อ่างผสม ใส่ไก่สับปรุงรส ผงเติมทิพใส่วุ้นเส้น ขยำให้เข้าแน่น หมักไว้3 นาที นำยัดใส่ตัวปลาหมึกให้แน่น นำไปนึ่งให้สุกหั่นเป็นแว่น ใส่จาน.
  2. วิธียัดปลาหมึกให้แน่น         ให้ใช้มีดเจาะรูปปลาหมึก เพื่อให้อากาศในปลาหมึกออกมาได้จะยัดใส้ได้ง่ายขึ้น.
  3. วิธีทำน้ำซอสมะขามเปียก         นำกะทะตั้งไฟใส่น้ำมันใส่หอมแดง ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาล เกลือ  ถ้าแห้งให้ใส่น้ำชุปเล็กน้อย ชิมรส เปรี้ยว หวาน เค็ม ใส่แป้งข้าวโพดเล็กน้อย.
  4. นำปลาหมึกยัดไส้ ดับลงจาน ราดด้วยน้ำซอส โรยด้วยหอมแดงเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด.

ความคิดเห็น