ปลาหมึกยัดไส้ราดซอสมะขาม.
You can have ปลาหมึกยัดไส้ราดซอสมะขาม using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้ราดซอสมะขาม
- You need of ปลาหมึก 300 กร้ม (ลวกเอาหนังออก).
- It's of ไก่สับ.
- It's of กระเทียม.
- It's of รากผักชี.
- It's of พริกไทยบด.
- Prepare of วุ้นเส้น.
- You need of น้ำมะขามเปียก..
- You need of น้ำตาลทราย..
- Prepare of เกลือเล็กน้อย.
- You need of หอมแดง 1/2 หัว (หั่นเป็นเสียวเล็กๆ).
- It's of น้ำมันพืช.
- It's of แป้งข้าวโพด.
ปลาหมึกยัดไส้ราดซอสมะขาม instructions
- วิธีเตรียมปลาหมึกยัดใส้ นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำละเอึยด ตักใส่อ่างผสม ใส่ไก่สับปรุงรส ผงเติมทิพใส่วุ้นเส้น ขยำให้เข้าแน่น หมักไว้3 นาที นำยัดใส่ตัวปลาหมึกให้แน่น นำไปนึ่งให้สุกหั่นเป็นแว่น ใส่จาน.
- วิธียัดปลาหมึกให้แน่น ให้ใช้มีดเจาะรูปปลาหมึก เพื่อให้อากาศในปลาหมึกออกมาได้จะยัดใส้ได้ง่ายขึ้น.
- วิธีทำน้ำซอสมะขามเปียก นำกะทะตั้งไฟใส่น้ำมันใส่หอมแดง ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาล เกลือ ถ้าแห้งให้ใส่น้ำชุปเล็กน้อย ชิมรส เปรี้ยว หวาน เค็ม ใส่แป้งข้าวโพดเล็กน้อย.
- นำปลาหมึกยัดไส้ ดับลงจาน ราดด้วยน้ำซอส โรยด้วยหอมแดงเจียว พริกขี้หนูแห้งทอด.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น