น้ำจิ้มเขียว กับ ไข่หมึกทอด.
You can cook น้ำจิ้มเขียว กับ ไข่หมึกทอด using 16 ingredients and 6 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of น้ำจิ้มเขียว กับ ไข่หมึกทอด
- It's of ไข่หมึกทอด.
- You need 400 กรัม of ไข่หมึกสด.
- Prepare 2 ฟอง of ไข่ไก่ (ใช้แต่ไข่ขาว).
- You need 2 ช้อนชา of พริกไทยป่น.
- You need of น้ำมันพืช.
- Prepare of กะหล่ำปลี หั่นฝอย.
- It's of น้ำจิ้ม Green Smoothie Spicy.
- It's 15 เม็ด of พริกขี้หนูเขียว.
- You need 10 กลีบ of กระเทียมใหญ่.
- It's 150 กรัม of สับปะรด (ฉ่ำๆจะดีมาก).
- You need of ใบโหระพา (แค่พอ ออกกลิ่นหอม).
- You need 2 ช้อนชา of เกลือป่น.
- You need 4 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา.
- Prepare 5 ช้อนโต๊ะ of ทำตาลทราย.
- You need 4 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะนาว.
- You need of น้ำสะอาด.
น้ำจิ้มเขียว กับ ไข่หมึกทอด instructions
- เตรียมส่วนผสม ทำน้ำจิ้มทั้งหมด ลงเครื่องปั่น ปันไห้เข้ากัน(ค่อนข้างละเอียด) เติมน้ำเปล่า นิดหน่อย ปั่นต่อจนเข้ากันหมด ชิมรสดู (ปรุงรสเพิ่มตามชอบ).
- ล้างไข่หมึกกับน้ำเกลือ จนสะอาด ผึ่งทิ้งไว้พอหมาด.
- ใส่ไข่ขาว กับ พริกไทย คลุกเคล้าไห้เข้ากัน.
- น้ำกระทะตั้งไฟร้อนปานกลาง ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย แค่พอกลิ้งทั่วกระทะ ใส่ไข่หมึกที่หมักไว้ลงไป คั่วจนไข่หมึกออกเหลืองหอม.
- เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำปลีหั่นฝอย.
- ส่วนผสมทั้งหมดผมเน้นที่รสชาติน้ำจิ้มครับ เพราะไข่หมึกทอดหอมมันอยู่แล้ว ส่วนใครที่ชอบรสชาติแบบไหน เราเพิ่มได้ แบบที่ชอบ ถ้าใส่ผงชูรสก็เพิ่มรสชาติไปอีก ส่วนน้ำจิ้ม เน้นความหอมของผลไม้ช่วยอีก.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น