โจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่.
You can have โจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่ using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of โจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่
- It's 2 ถ้วย of ข้าวหอมมะลิ.
- Prepare 1 ถ้วย of หมูบด.
- It's of กระทียม10กลีบ รากผักชี2ราก พริกไทย น้ำปลา 2 ชช. (หมักหมูบด).
- It's 1.5 ลิตร of น้ำสต็อก.
- You need of รากผักชี 2 ราก, พริกไทยเม็ด 10 เม็ด กระเทียมไทย 10 กลีบ น้ำปลา 2 ชต (ใส่น้ำสต๊อก).
- You need of ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 1 ชต, ขิงหั่นแว่น 3 ชิ้น (น้ำซุป).
- Prepare 6 อัน of เห็ดหอมหั่น.
- It's 1 ฟอง of ไข่.
- Prepare of ผักชี ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ขิง ซอยละเอียด โรยหน้า.
- It's ตามชอบ of พริกไทย.
โจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่ step by step
- หมักหมูบดโดยใส่ ส่วนผสมลงไป คลุกให้เข้ากัน แช่ช่องแช่แข็งประมาณ 10 นาที.
- เตรียมน้ำสต๊อก รอน้ำเดือด ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำปลา ใส่ข้าวลงไป คนๆบ่อยเพื่อไม่ให้ข้าวไหม้ติดก้นหม้อ ใช้ไฟอ่อนประมาณ 30นาที.
- เตรียมน้ำซุปแยกไว้ ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ต้มให้เดือดใส่หมูบด ขิงหั่นแว่น และเห็ดหอมลงไป.
- ตักหมูบดออก นำข้าวเทลงในน้ำซุป ใส่หมู ตอกไข่ ตามด้วยผักโรย พร้อมเสิร์ฟ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น