Easiest Way to Make Perfect โจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่

โจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่.

โจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่ You can have โจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่ using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of โจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่

  1. It's 2 ถ้วย of ข้าวหอมมะลิ.
  2. Prepare 1 ถ้วย of หมูบด.
  3. It's of กระทียม10กลีบ รากผักชี2ราก พริกไทย น้ำปลา 2 ชช. (หมักหมูบด).
  4. It's 1.5 ลิตร of น้ำสต็อก.
  5. You need of รากผักชี 2 ราก, พริกไทยเม็ด 10 เม็ด กระเทียมไทย 10 กลีบ น้ำปลา 2 ชต (ใส่น้ำสต๊อก).
  6. You need of ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 1 ชต, ขิงหั่นแว่น 3 ชิ้น (น้ำซุป).
  7. Prepare 6 อัน of เห็ดหอมหั่น.
  8. It's 1 ฟอง of ไข่.
  9. Prepare of ผักชี ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ขิง ซอยละเอียด โรยหน้า.
  10. It's ตามชอบ of พริกไทย.

โจ๊กหมูเห็ดหอมใส่ไข่ step by step

  1. หมักหมูบดโดยใส่ ส่วนผสมลงไป คลุกให้เข้ากัน แช่ช่องแช่แข็งประมาณ 10 นาที.
  2. เตรียมน้ำสต๊อก รอน้ำเดือด ใส่ส่วนผสมที่เตรียมไว้ ตามด้วยน้ำปลา ใส่ข้าวลงไป คนๆบ่อยเพื่อไม่ให้ข้าวไหม้ติดก้นหม้อ ใช้ไฟอ่อนประมาณ 30นาที.
  3. เตรียมน้ำซุปแยกไว้ ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ต้มให้เดือดใส่หมูบด ขิงหั่นแว่น และเห็ดหอมลงไป.
  4. ตักหมูบดออก นำข้าวเทลงในน้ำซุป ใส่หมู ตอกไข่ ตามด้วยผักโรย พร้อมเสิร์ฟ.

ความคิดเห็น