Recipe: Tasty เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว

เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว.

เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว You can cook เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว using 12 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว

  1. Prepare 2 ฟอง of ไข่.
  2. You need 1/2 ห่อ of เส้นหมี่แห้งไวไว.
  3. Prepare of น้ำมัน.
  4. You need 2 ขีด of หมูหมักชิ้น.
  5. It's 1 กำ of คะน้าหั่นยาว ตามชอบ.
  6. You need 1 ช้อนโต๊ะ of กระเทียม สับ.
  7. Prepare of น้ำเปล่า.
  8. Prepare of ซีอิ๊วดำ ตามชอบ.
  9. Prepare 1 1/2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
  10. It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทราย.
  11. You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
  12. It's of พริกไทย ตามชอบ.

เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว instructions

  1. นำเส้นหมี่ไวไวแช่น้ำให้นิ่มแล้วพักไว้ จากนั้นต้มน้ำใส่เกลือ และน้ำมันเล็กน้อยเพื่อลวกผักคะน้า พอน้ำเดือด หั่นผักใส่ลงไป แล้วตักขึ้นน็อกน้ำเย็น แล้วตักขึ้นพักไว้ก่อน.
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ตอกไข่ใส่ไป ตีไข่แดงให้แตกทั่วๆ รอจนไข่เริ่มสุกจึงถึงจะยีแล้วตักขึ้นพักไว้.
  3. ตั้งกระทะอีกครั้ง ใส่น้ำมันไม่มาก เอากระเทียมลงเจียวให้หอมก่อนเอาหมูลงผัด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันหอย ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วใส่เส้นลงผัด แล้วเอาไข่ที่พักไว้ใส่ลงไปพร้อมผักผัดเร็วๆ โรยพริกไทย ตักเสิร์ฟ ปรุงรสตามชอบ.

ความคิดเห็น