เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว.
You can cook เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว using 12 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว
- Prepare 2 ฟอง of ไข่.
- You need 1/2 ห่อ of เส้นหมี่แห้งไวไว.
- Prepare of น้ำมัน.
- You need 2 ขีด of หมูหมักชิ้น.
- It's 1 กำ of คะน้าหั่นยาว ตามชอบ.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of กระเทียม สับ.
- Prepare of น้ำเปล่า.
- Prepare of ซีอิ๊วดำ ตามชอบ.
- Prepare 1 1/2 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว.
- It's 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทราย.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย.
- It's of พริกไทย ตามชอบ.
เส้นหมี่ผัดซีอิ้ว instructions
- นำเส้นหมี่ไวไวแช่น้ำให้นิ่มแล้วพักไว้ จากนั้นต้มน้ำใส่เกลือ และน้ำมันเล็กน้อยเพื่อลวกผักคะน้า พอน้ำเดือด หั่นผักใส่ลงไป แล้วตักขึ้นน็อกน้ำเย็น แล้วตักขึ้นพักไว้ก่อน.
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ตอกไข่ใส่ไป ตีไข่แดงให้แตกทั่วๆ รอจนไข่เริ่มสุกจึงถึงจะยีแล้วตักขึ้นพักไว้.
- ตั้งกระทะอีกครั้ง ใส่น้ำมันไม่มาก เอากระเทียมลงเจียวให้หอมก่อนเอาหมูลงผัด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาล น้ำมันหอย ใส่น้ำเปล่าเล็กน้อย แล้วใส่เส้นลงผัด แล้วเอาไข่ที่พักไว้ใส่ลงไปพร้อมผักผัดเร็วๆ โรยพริกไทย ตักเสิร์ฟ ปรุงรสตามชอบ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น