Recipe: Appetizing ผัดไทยปลาหมึก

ผัดไทยปลาหมึก.

ผัดไทยปลาหมึก You can cook ผัดไทยปลาหมึก using 15 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ผัดไทยปลาหมึก

  1. It's of ปลาหมึก (ลอกหนังบั้งเป็นตาสัปรด).
  2. Prepare of เต้าหู้เหลือง (หั่นเต๋า).
  3. You need of ไชโป๊ว (สับละเอียด).
  4. You need of ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก (แช่น้ำจนนิ่ม)​​.
  5. It's of ถั่วงอกดิบ..
  6. It's of ​​ใบกุยช่าย (หั่นท่อน) 2 ต้น​​.
  7. It's of ไข่ไก่.
  8. Prepare of น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 1/2 ช้อนโต๊ะ​​.
  9. It's of ถั่วลิสง (คั่วบด).
  10. It's of ​​ผักสด (สำหรับทานคู่).
  11. You need of ## ส่วนผสมน้ำผัดไทย ##.
  12. Prepare of น้ำตาลปี๊บ.
  13. It's of น้ำมะขามเปียก.
  14. You need of น้ำปลา.
  15. You need of พริกป่น (หรือความเผ็ดตามชอบ).

ผัดไทยปลาหมึก instructions

  1. วิธีทำน้ำผัดไทย!...นำกระทะตั้งไฟใส่ น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา และพริกป่น คนเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บละลายเตรียมไว้ (ถ้าต้องการเก็บไว้หลายวันให้รอจนเดือดแล้วเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด).
  2. วิธีทำเตรียมปลาหมึก!!.. ปลาหมึกลอกเปลือกล้างให้สะอาด บั้งเป็นตาสัปรดหั่นเป็นชิ้นเล็ก.
  3. วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน ใส่หมึก ผัดเกือบสุก ใส่เต้าหู้ผัดให้เหลืองหอม ใส่ไชโป๊วสับ ใส่น้ำผัดไทย ที่เตรียมไว้ลงไปผัด พอเริ่มเดือด ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว (ที่แช่น้ำ)ผัดให้เข้ากันเบา ๆ แล้วใช้ตะหลิวเขี่ยเส้นไปไว้ข้างๆ ตอกไข่ไก่ลงไป ยีให้พอแตก รอจนไข่เริ่มสุก  ผัดส่วนผสมเส้นมาผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผัดสด ถั่วลิสงคั่วบด พริกป่น และมะนาว.

ความคิดเห็น