ผัดไทยปลาหมึก.
You can cook ผัดไทยปลาหมึก using 15 ingredients and 3 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ผัดไทยปลาหมึก
- It's of ปลาหมึก (ลอกหนังบั้งเป็นตาสัปรด).
- Prepare of เต้าหู้เหลือง (หั่นเต๋า).
- You need of ไชโป๊ว (สับละเอียด).
- You need of ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก (แช่น้ำจนนิ่ม).
- It's of ถั่วงอกดิบ..
- It's of ใบกุยช่าย (หั่นท่อน) 2 ต้น.
- It's of ไข่ไก่.
- Prepare of น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 1/2 ช้อนโต๊ะ.
- It's of ถั่วลิสง (คั่วบด).
- It's of ผักสด (สำหรับทานคู่).
- You need of ## ส่วนผสมน้ำผัดไทย ##.
- Prepare of น้ำตาลปี๊บ.
- It's of น้ำมะขามเปียก.
- You need of น้ำปลา.
- You need of พริกป่น (หรือความเผ็ดตามชอบ).
ผัดไทยปลาหมึก instructions
- วิธีทำน้ำผัดไทย!...นำกระทะตั้งไฟใส่ น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา และพริกป่น คนเข้าด้วยกัน น้ำตาลปี๊บละลายเตรียมไว้ (ถ้าต้องการเก็บไว้หลายวันให้รอจนเดือดแล้วเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด).
- วิธีทำเตรียมปลาหมึก!!.. ปลาหมึกลอกเปลือกล้างให้สะอาด บั้งเป็นตาสัปรดหั่นเป็นชิ้นเล็ก.
- วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน รอให้ร้อน ใส่หมึก ผัดเกือบสุก ใส่เต้าหู้ผัดให้เหลืองหอม ใส่ไชโป๊วสับ ใส่น้ำผัดไทย ที่เตรียมไว้ลงไปผัด พอเริ่มเดือด ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว (ที่แช่น้ำ)ผัดให้เข้ากันเบา ๆ แล้วใช้ตะหลิวเขี่ยเส้นไปไว้ข้างๆ ตอกไข่ไก่ลงไป ยีให้พอแตก รอจนไข่เริ่มสุก ผัดส่วนผสมเส้นมาผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผัดสด ถั่วลิสงคั่วบด พริกป่น และมะนาว.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น