โจ๊กไข่ขาว คีโต/คลีน.
You can have โจ๊กไข่ขาว คีโต/คลีน using 7 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of โจ๊กไข่ขาว คีโต/คลีน
- You need 200 มิลลิลิตร of ไข่ขาว.
- You need 200 มิลลิลิตร of น้ำเปล่าหรือน้ำซุป.
- It's เล็กน้อย of เกลือ.
- You need of เครื่องเคียง.
- You need of ปลาจิ้งจั้ง.
- You need of กุนเชียงคีโต.
- Prepare of ไข่ลวก.
โจ๊กไข่ขาว คีโต/คลีน instructions
- ใส่ไข่ขาวและน้ำในอัตราส่วน 1:1 เติมเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากัน.
- กรณีใช้หม้อโดยตรง : ใช้ไฟอ่อน คนตลอดเวลาเพราะไข่ขาวจะไหม้ติดก้นหม้อได้ง่าย.
- กรณีใช้ double boiler : พอน้ำเดือดให้ใส่ถ้วยลงไปแล้วใช้ไฟอ่อน คนเป็นพักๆ จนได้เนื้อโจ๊กตามต้องการ.
- โปะหน้าด้วยเครื่องเคียงตามชอบ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น