How to Prepare Delicious ข้าวต้มหมึกกุ้ง

ข้าวต้มหมึกกุ้ง.

ข้าวต้มหมึกกุ้ง You can cook ข้าวต้มหมึกกุ้ง using 11 ingredients and 2 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of ข้าวต้มหมึกกุ้ง

  1. You need of ปลาหมึกกล้วย.
  2. Prepare of กุ้งกุลา/แชบ๊วย.
  3. Prepare of ผักกาดหอม.
  4. You need of ผักชี-ต้นหอม-คึ่นช่าย.
  5. You need of กระเทียมเจียว.
  6. You need of ตั้งฉ่าย.
  7. Prepare of เห็ดฟาง.
  8. Prepare of ซุปก้อนรสหมู/ไก่.
  9. It's of น้ำแกง.
  10. It's of ข้าวสวยสำหับ 2 ที่.
  11. It's of น้ำปลา.

ข้าวต้มหมึกกุ้ง step by step

  1. เตรียมหั่น-ซอยผักต่างๆ ผ่าเห็ดฟาง ปอกเปลือกกุ้ง หั่นปลาหมึกเป็นแว่นวงแหวน เจียวกะเทียมให้เหลืองหอมพักรอไว้.
  2. ต้มน้ำใส่ผงปรุงรสหรือซุปก้อน รอเดือดใส่เห็ดฟาง ต้นหอม ต้มจนสุก นำกุ้งและปลาหมึกไปลวก จัดถ้วยข้าวต้มโดยรองก้นถ้วยด้วยผักกาดหอม ตามด้วยข้าว วางกุ้ง ปลาหมึก โรยตั้งฉ่าย ผักชี กระเทียมเจียว นำนำซุปเห็ดฟางมาราดถ้วยข้าวต้ม โรยพริกไท ยกเสิรฟขณะร้อนๆ.

ความคิดเห็น