ผัดไท วุ้นเส้น / เส้นจันทร์ ทะเล.
You can have ผัดไท วุ้นเส้น / เส้นจันทร์ ทะเล using 16 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ผัดไท วุ้นเส้น / เส้นจันทร์ ทะเล
- It's 1 ห่อ of เส้นจันทร์.
- You need 1 ห่อ of วุ้นเส้น.
- Prepare 10 ตัว of กุ้งสด.
- You need 3 ตัว of ปลาหมึกกล้วย.
- It's 4 ฟอง of ไข่ไก่.
- You need 1 กำ of ใบกุ้ยช่าย.
- It's 10 บาท of ถั่วงอก.
- It's 10 บาท of ถั่วป่น.
- It's 10 บาท of พริกป่น.
- Prepare 1 แผ่น of เต้าหู้เหลือง.
- Prepare 20 บาท of ไช้โป๊วหวาน.
- It's 2 ลูก of มะนาว.
- You need 20 บาท of มะขามเปียก.
- Prepare 1 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
- You need 1 ช้อนชา of ชูรส.
- Prepare of น้ำปลา.
ผัดไท วุ้นเส้น / เส้นจันทร์ ทะเล instructions
- ขั้นตอนการเตรียมครับ หั่นล้างทุกอย่างเตรียมไว้เพราะจะผัดทีล่ะจานครับ.
- การผัดที่ล่ะจานให้ทอดเต้าหู้ไว้ก่อน พอจะก็ใส่เต้าหู้และไช้โป๊หวานลงผัดไปมาก่อนครับ จากนั่นใส่เส้น1หยิบมือพอจาน ผัดรวนโดยใช้น้ำมะขามเปรียกทำให้เส้นนิ่น หรือจะใช้น้ำส้มสายชูก็ได้ครับ เส้นนิ่มเริ่มปรุงรส น้ำตาล,น้ำปลา,พริกป่น,ถั่วป่น,ชูรส ชิมรสชาติที่ต้องการ แล้วก็ใส่ของทะเล(หมึก,กุ้ง)หรือใครจะเพิ่มอะไรก็ได้ครับแล้วแต่เลย พอของสดเรื่มสุกก็ใส่ถั่วงอก,ผักกุ้ยช่ายพลิกไปมาเจาะตรงกลางกะทะน้ำมันหยดใส่ไข่ตักขึ้นครับ.
- รอทุกอย่างสุกตักใส่จาน จัดจานโดยมะนาว ใบกุ้ยช่าย(เสียดายหาหัวปรีไม่มีครับ)เติมพริกป่น-ถั่วป่นข้างๆจานพร้อมทานครับ.
- .
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น