ข้าวผัด ปลาหมึก กุ้ง. Fried rice, ham crispy basil - ข้าวผัด, แฮม, กะเพรากรอบ: Fried rice, mackerel - ข้าวผัด, ปลาทู: Fried rice, pineapple, with squid and shrimp - ข้าวผัด, สับปะรด, ใส่กุ้ง ปลาหมึก หมูหยอง ข้าวผัดกะเพราหมูคลุก อร่อยสุดในสามโลก แนะนำลองทานดู เมนูนี้จัดว่าเด็ด. มาม่าหมูสับผัดกะเพราทะเล หมู กุ้ง ปลาหมึก หอย .
You can have ข้าวผัด ปลาหมึก กุ้ง using 16 ingredients and 8 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ข้าวผัด ปลาหมึก กุ้ง
- Prepare of ข้าวสวย.
- It's of กุ้ง.
- You need of ปลาหมึก.
- It's of ซอสหอยนางรม.
- You need of ซีอิ๊วขาว.
- It's of น้ำตาลทราย.
- It's of ต้นหอม.
- It's of กระเทียมกลีบใหญ่.
- You need of ไข่ไก่.
- Prepare of น้ำมันพืชหรือเนย.
- It's of น้ำปลาพริก.
- You need of พริกขื้หนู.
- Prepare of กระเทียมกลีบใหญ่.
- You need of น้ำปลา.
- Prepare of มะนาว.
- You need of หอมแดง.
ข้าวผัด ปลาหมึก กุ้ง instructions
- นำข้าวสวย มาใส่เครื่องปรุง ซอสหอย ซีอิ๊วขาว คลุกเค้าให้ทั่วข้าว.
- ใส่น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้ทั่วเช่นกัน ชิมรส เค็มหวานตามใจชอบ พักไว้ค่ะ ซอยกระเทียมเตรียมผัดค่ะ.
- หั่นปลาหมึก กุ้งเตรียมไว้ (โดยปกติควรลวกกุ้งและปลาหมึกให้น้ำออกจากปลาหมึกและกุ้งก่อนค่ะเพราะเวลาผัดข้าวจะไม่แฉะ. แต่ครั้งนี้อยากลองเทส ใช้ไข่ดูดซับน้ำค่ะ) นำกระทะตั้งเตาไฟกลาง. ใส่น้ำมันพืช หรือ เนย 1 ช้อนโต๊ะ นำกระเทียมลงไปผัดจนเหลืองค่ะ.
- นำปลาหมึกและกุ้งใส่ลงไปผัด.
- พอปลาหมึกกุ้งเริ่มสุก เกลี่ยกระทะให้มีพื้นที่ว่างตอกไข่ใส่ลงไป รอไข่ขาวสุก ยีไข่แดงให้แตก แล้วผัดคลุกเคล้ากับกุ้งปลาหมึกค่ะ ผัดจนเไข่สุกน้ำเริ่มแห้ง.
- ใส่ข้าวที่ปรุงรสไว้ ปรับไฟอ่อนลง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยพริกไทยป่น ผัดต่อ ชิมรส.
- ปิดเตา โรยต้นหอมซอย คลุกเคล้าต่อ จัดวางใส่จาน ตักข้าวใส่ถ้วยพิม ตกแต่งด้วยผักชีค่ะ.
- ปรุงน้ำปลาพริก: ซอยพริกขี้หนู หั่นกระเทียมเป็นแว่นบางๆ ซอยหอมแดง ใส่ในถ้วย ใส่น้ำปลา บีบมะนาว คลุกเคล้า เสริฟทานพร้อมข้าวผัดเพิ่มรสชาติค่ะ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น