ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียวต้มหวาน.
You can have ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียวต้มหวาน using 6 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียวต้มหวาน
- Prepare of ปลาหมึก(ขนาดกลาง).
- Prepare of ข้าวเหนียวดิบ (แช่น้ำค้างคืน).
- It's of กะทิ..
- Prepare of เกลือ.
- It's of ใบเตย(มัดเป็นปม).
- It's of น้ำตาลแว่น.
ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียวต้มหวาน step by step
- วิธีทำเตรียม!..ความสะอาดปลาหมึกแล้วดึงหัวกับไส้ออก.
- วิธีเตรียมปลาหมึก!..นำกระทะ ใส่เกลือ กวนให้ละลายแล้วค่อย ๆ รินหัวกะทิด้านบนใส่ลงในข้าวเหนียวพอแฉะ กรอกใส่ในตัวหมึกจนเต็มลำตัว กลัดด้วยไม้พร้อมหัวของหมึก.
- วิธีทำ!....นำหม้อรองด้วยใบเตย ใส่กะทิลงไปสักครึ่ง จับหมึกวางเรียง ใช้ไฟกลางอ่อน เคี่ยวไปจนน้ำใกล้งวด เติมกะทิที่เหลือ รอให้เดือด ใส่น้ำตาลแว่น รอน้ำตาลละลาย ใช้ทัพพีค่อย ๆ กวนให้เข้ากันเบา ๆ ชิมน้ำดูให้มีรสหวานนำเค็มตาม เคี่ยวต่อไปจนน้ำงวดแฉะแค่ก้นหม้อปิดไฟ.
- นำหั่นเป็นแว่นดับใส่จาน ราดน้ำที่เหลือในหม้อ จัดเสิร์ฟ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น