Recipe: Appetizing ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียวต้มหวาน

ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียวต้มหวาน.

ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียวต้มหวาน You can have ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียวต้มหวาน using 6 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียวต้มหวาน

  1. Prepare of ปลาหมึก(ขนาดกลาง).
  2. Prepare of ข้าวเหนียวดิบ (แช่น้ำค้างคืน).
  3. It's of กะทิ..
  4. Prepare of เกลือ.
  5. It's of ใบเตย(มัดเป็นปม).
  6. It's of น้ำตาลแว่น.

ปลาหมึกยัดไส้ข้าวเหนียวต้มหวาน step by step

  1. วิธีทำเตรียม!..ความสะอาดปลาหมึกแล้วดึงหัวกับไส้ออก.
  2. วิธีเตรียมปลาหมึก!..นำกระทะ ใส่เกลือ  กวนให้ละลายแล้วค่อย ๆ รินหัวกะทิด้านบนใส่ลงในข้าวเหนียวพอแฉะ กรอกใส่ในตัวหมึกจนเต็มลำตัว กลัดด้วยไม้พร้อมหัวของหมึก.
  3. วิธีทำ!....นำหม้อรองด้วยใบเตย ใส่กะทิลงไปสักครึ่ง จับหมึกวางเรียง ใช้ไฟกลางอ่อน เคี่ยวไปจนน้ำใกล้งวด เติมกะทิที่เหลือ รอให้เดือด ใส่น้ำตาลแว่น รอน้ำตาลละลาย ใช้ทัพพีค่อย ๆ กวนให้เข้ากันเบา ๆ ชิมน้ำดูให้มีรสหวานนำเค็มตาม เคี่ยวต่อไปจนน้ำงวดแฉะแค่ก้นหม้อปิดไฟ.
  4. นำหั่นเป็นแว่นดับใส่จาน ราดน้ำที่เหลือในหม้อ จัดเสิร์ฟ.

ความคิดเห็น