ต้มยำปลาหมึก.
You can have ต้มยำปลาหมึก using 19 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of ต้มยำปลาหมึก
- You need of ## ส่วนผสมต้มยำ ##.
- It's of ปลาหมึก. 1 ตัว (ปอกเปลือกบั้งตาสัปรด).
- You need of หอมใหญ่ 1/2 หัว (หั่นสี่เหลียมลูกเต๋าใหญ่).
- Prepare of มะเขือเทศ 1/2 ลูก (หั่นสี่เหลียมลูกเต๋าใหญ่).
- You need of หอมแดง. 1/2 หัว (ทุบพอแตก).
- You need of เห็ด. 2 ดอก (ผ่าครึ้ง).
- Prepare of พริกขี้หนูสด. 5. เม็ด(ทุบพอแตก).
- Prepare 5 แว่น of หัวข่า..
- It's of ตะไคัร. 1 ตัว(ซอยละเอียด).
- It's of ใบมะกรูด. 2 ใบ ฉีกเอาก้านตรงออก.
- Prepare of ## เครื่องปรุง ##.
- Prepare 1 ช้อนชา of น้ำพริกเผา..
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา..
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะนาว..
- You need 1 ช้อนชา of น้ำตาล.
- It's 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
- Prepare of ## โรยหน้า ##.
- Prepare of ต้นหอม 1 ต้น (ตัดทอน).
- You need of ผักชี. 1 ต้น (ตัดทอน).
ต้มยำปลาหมึก instructions
- วิธีทำ!... นำหม้อตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำชุป 1 1/2 จวัก ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ หัวข่า ตะไคัร ใบมะกรูดหั่น หอมแดง พริกขี้หนูสด เห็ด ใส่ปลาหมึก ประมาณ 5-6 ชิ้นเลรอให้เดือด.
- ปรุงรส!.. ด้วย น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาล ผงเติมทิพ ตักไส่ ถ้วย โรยหน้าด้วย ต้นหอม ผักชี ใบมะกรูดซอยฝอย จัดเสริฟ!.. ตักใส่ถ้วย กินคู่ข้าวสวยร้อนๆ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น