How to Make Delicious ต้มยำปลาหมึก

ต้มยำปลาหมึก.

ต้มยำปลาหมึก You can have ต้มยำปลาหมึก using 19 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of ต้มยำปลาหมึก

  1. You need of ## ส่วนผสมต้มยำ ##.
  2. It's of ปลาหมึก. 1 ตัว (ปอกเปลือกบั้งตาสัปรด).
  3. You need of หอมใหญ่ 1/2 หัว (หั่นสี่เหลียมลูกเต๋าใหญ่).
  4. Prepare of มะเขือเทศ 1/2 ลูก (หั่นสี่เหลียมลูกเต๋าใหญ่).
  5. You need of หอมแดง. 1/2 หัว (ทุบพอแตก).
  6. You need of เห็ด. 2 ดอก (ผ่าครึ้ง).
  7. Prepare of พริกขี้หนูสด. 5. เม็ด(ทุบพอแตก).
  8. Prepare 5 แว่น of หัวข่า..
  9. It's of ตะไคัร. 1 ตัว(ซอยละเอียด).
  10. It's of ใบมะกรูด. 2 ใบ ฉีกเอาก้านตรงออก.
  11. Prepare of ## เครื่องปรุง ##.
  12. Prepare 1 ช้อนชา of น้ำพริกเผา..
  13. You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา..
  14. You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะนาว..
  15. You need 1 ช้อนชา of น้ำตาล.
  16. It's 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
  17. Prepare of ## โรยหน้า ##.
  18. Prepare of ต้นหอม 1 ต้น (ตัดทอน).
  19. You need of ผักชี. 1 ต้น (ตัดทอน).

ต้มยำปลาหมึก instructions

  1. วิธีทำ!... นำหม้อตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำชุป 1 1/2 จวัก ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ หัวข่า ตะไคัร ใบมะกรูดหั่น หอมแดง พริกขี้หนูสด เห็ด ใส่ปลาหมึก ประมาณ 5-6 ชิ้นเลรอให้เดือด.
  2. ปรุงรส!.. ด้วย น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาล ผงเติมทิพ ตักไส่ ถ้วย โรยหน้าด้วย ต้นหอม ผักชี  ใบมะกรูดซอยฝอย จัดเสริฟ!.. ตักใส่ถ้วย กินคู่ข้าวสวยร้อนๆ.

ความคิดเห็น