หมึก กุ้ง ผัดพริกสไตล์เสฉวน.
You can have หมึก กุ้ง ผัดพริกสไตล์เสฉวน using 10 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of หมึก กุ้ง ผัดพริกสไตล์เสฉวน
- It's of หมึกกระดอง.
- Prepare of กุ้งแชบ๊วย.
- You need of น้ำมันมะกอก.
- It's of น้ำมันงา.
- It's of เกลือ.
- You need of พริกกรอบ หรือผงหมาล่า.
- It's of พริกป่น ถ้าชอบเผ็ด.
- It's of พริกชี้ฟ้าแดงซอยเล็กๆ.
- You need of ต้นหอมซอย.
- You need of ซีอิ๊วดำ.
หมึก กุ้ง ผัดพริกสไตล์เสฉวน step by step
- ล้าง หมึก กุ้ง ให้สะอาด ใส่ซีอิ๊วดำในหมึกสัก 1/2 ช้อนชา ขยำให้ทั่ว.
- ทอดกุ้งในน้ำมันท่วมๆ พอเกือบสุก ตักขึ้น พักไว้.
- ตั้งน้ำมันมะกอกในกระทะ พอร้อนจัด ใส่หมึกลงผัด รอให้สุกทั้งฝั่ง แล้วค่อยกลับด้าน พอสุก ใส่กุ้งลง.
- โรยพริกกรอบ พริกป่น เกลือ น้ำมันงา คลุกให้ทั่ว.
- พอสุกดีแล้วโรยพริกชี้ฟ้า ต้นหอม ตักขึ้น เสิร์ฟ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น