How to Cook Tasty หมึก กุ้ง ผัดพริกสไตล์เสฉวน

หมึก กุ้ง ผัดพริกสไตล์เสฉวน.

หมึก กุ้ง ผัดพริกสไตล์เสฉวน You can have หมึก กุ้ง ผัดพริกสไตล์เสฉวน using 10 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of หมึก กุ้ง ผัดพริกสไตล์เสฉวน

  1. It's of หมึกกระดอง.
  2. Prepare of กุ้งแชบ๊วย.
  3. You need of น้ำมันมะกอก.
  4. It's of น้ำมันงา.
  5. It's of เกลือ.
  6. You need of พริกกรอบ หรือผงหมาล่า.
  7. It's of พริกป่น ถ้าชอบเผ็ด.
  8. It's of พริกชี้ฟ้าแดงซอยเล็กๆ.
  9. You need of ต้นหอมซอย.
  10. You need of ซีอิ๊วดำ.

หมึก กุ้ง ผัดพริกสไตล์เสฉวน step by step

  1. ล้าง หมึก กุ้ง ให้สะอาด ใส่ซีอิ๊วดำในหมึกสัก 1/2 ช้อนชา ขยำให้ทั่ว.
  2. ทอดกุ้งในน้ำมันท่วมๆ พอเกือบสุก ตักขึ้น พักไว้.
  3. ตั้งน้ำมันมะกอกในกระทะ พอร้อนจัด ใส่หมึกลงผัด รอให้สุกทั้งฝั่ง แล้วค่อยกลับด้าน พอสุก ใส่กุ้งลง.
  4. โรยพริกกรอบ พริกป่น เกลือ น้ำมันงา คลุกให้ทั่ว.
  5. พอสุกดีแล้วโรยพริกชี้ฟ้า ต้นหอม ตักขึ้น เสิร์ฟ.

ความคิดเห็น