วุ้นเส้นผัดปู.
You can have วุ้นเส้นผัดปู using 13 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of วุ้นเส้นผัดปู
- You need 150 กรัม of วุ้นเส้นแบบแห้ง.
- It's 100 กรัม of เนื้อปูนึ่งสุก.
- You need 100 กรัม of หมูสามชั้น.
- It's 2 ฟอง of ไข่ไก่.
- It's 4 แว่น of ขิงแก่.
- You need 2 กลีบ of กระเทียม.
- Prepare 2 ช้อน of น้ำมันพืช (ช้อนกลาง).
- You need 1 ช้อน of น้ำมันหอย.
- Prepare 2 ช้อน of ซีอิ๊วขาว.
- You need 3/4 ช้อน of น้ำตาลทราย.
- You need เล็กน้อย of พริกไทยป่น.
- You need 2 ต้น of ต้นหอม.
- You need 2 ต้น of ขึ้นฉ่าย.
วุ้นเส้นผัดปู instructions
- ตั้งกะทะใส่น้ำมัน ทอดกุ้งแห้งด้วยไฟกลางให้เหลืองกรอบ แล้วพักไว้ แล้วใส่กระเทียม หมูสามชั้นหั่นชิ้น และขิง เจียวให้หอม.
- เบาไฟลงสุด เติมเครื่องปรุงทุกอย่าง ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่นเล็กน้อย เติมน้ำเปล่า 2 ช้อน คนให้เข้ากันให้ละลาย แล้วใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้วลงไป (แช่น้ำไว้ 10 นาที) ผัดไปเรื่อยๆ พอเส้นสุกและใสขึ้น ลองชิมดูว่ายังเหนียวมั้ย ไฟผัดไม่ต้องแรงมาก พอเส้นนิ่มดีแล้ว แหวกกลางหยอดน้ำมันไปอีกนิด ใส่ไข่ ใช้ตะหลิวตีให้ไข่แตก พอไข่ขาวเริ่มสุก เอาวุ้นเส้นลงผัด ถ้าแห้งไปเติมน้ำได้อีกนิด สุดท้ายใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย ปิดเตาแล้วค่อยผัดอีกรอบตักขึ้นใส่จาน.
- ตักผัดวุ้นเส้นใส่จานแล้ว เอาเนื้อปูลงไปผัดคั่วๆให้หอมแล้วโรยบน ตามด้วยกุ้งแห้งทอด.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น