Recipe: Yummy ผัดเส้นฮกเกี้ยนใส่เนื้อ

ผัดเส้นฮกเกี้ยนใส่เนื้อ.

ผัดเส้นฮกเกี้ยนใส่เนื้อ You can cook ผัดเส้นฮกเกี้ยนใส่เนื้อ using 4 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ผัดเส้นฮกเกี้ยนใส่เนื้อ

  1. Prepare of เส้นฮกเกี้ยน 1 ห่อ 500 กรัม.
  2. It's of เนื้อ 200 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ.
  3. Prepare of น้ำพริกเผา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ชีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ หัวหอมเกียว.
  4. It's of เครอท 1 หัว ผริกหวาน แดง-เขียว 1/2 หัว หัวหอมใหญ่ 1/2 หัว.

ผัดเส้นฮกเกี้ยนใส่เนื้อ step by step

  1. ต้มน้ำให้เดือดใส่น้ำมันพืชลงในหม้อนิดหน่อย แล้วนำเส้นฮกเกี้ยน ใส่ลงไปในหม้อ ใช้เหล็กคลีบอาหารคนเส้น ประมาณ 20 วิ แล้วยกออก กรองเอาน้ำออก พักไว้.
  2. นำเนื้อมาหั่นสไลด์บางพอคำ แล้วเอาไปลวกน้ำร้อนประมาณ 10 วิ เอาออกพักไว้ หั่นเครอท เป็นท่อนพอประมาณไม่กนาไม่บาง หั่นพริกหวานแดงเขียวเป็นสี่เหลี่ยม หั่นหัวหอม แบบเดียวกันกับพริกหวาน พักไว้.
  3. ขั้นตอนการทำนำกะทะแทบล่อน ตั้งไฟกลางใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่พริกเผาลงไปผัดพอหอมใส่ไข่รอไข่พอสุขตีให้แตกจากกัน แล้วใสเนื้อที่ลวกไว้ลงไปใส่พัก เครอทะริกหวานลงไปคนแบบนึ่งแล้วใส่หัวหอมหั่นตาม พร้อมกับเครื่องปลุกทุกอย่างที่เตรียมไว้ พอคนเข้ากันใสเส้นฮกเกี้ยนลงไปคนให้เข้ากันผักสุก ดับไฟตักใส่จาน แล้วนำหอมเกียวมาโรยหน้าอีกที เสริฟได้ละค่ะ,ป.ล ที่เห็นในรูปทำแบบผักไม่ครบในครัว มีอะไรก็จับใส่ค่ะ เลยไม่เหมือนผักที่เขียนบอก.

ความคิดเห็น