ผัดเส้นฮกเกี้ยนใส่เนื้อ.
You can cook ผัดเส้นฮกเกี้ยนใส่เนื้อ using 4 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ผัดเส้นฮกเกี้ยนใส่เนื้อ
- Prepare of เส้นฮกเกี้ยน 1 ห่อ 500 กรัม.
- It's of เนื้อ 200 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ.
- Prepare of น้ำพริกเผา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ชีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ หัวหอมเกียว.
- It's of เครอท 1 หัว ผริกหวาน แดง-เขียว 1/2 หัว หัวหอมใหญ่ 1/2 หัว.
ผัดเส้นฮกเกี้ยนใส่เนื้อ step by step
- ต้มน้ำให้เดือดใส่น้ำมันพืชลงในหม้อนิดหน่อย แล้วนำเส้นฮกเกี้ยน ใส่ลงไปในหม้อ ใช้เหล็กคลีบอาหารคนเส้น ประมาณ 20 วิ แล้วยกออก กรองเอาน้ำออก พักไว้.
- นำเนื้อมาหั่นสไลด์บางพอคำ แล้วเอาไปลวกน้ำร้อนประมาณ 10 วิ เอาออกพักไว้ หั่นเครอท เป็นท่อนพอประมาณไม่กนาไม่บาง หั่นพริกหวานแดงเขียวเป็นสี่เหลี่ยม หั่นหัวหอม แบบเดียวกันกับพริกหวาน พักไว้.
- ขั้นตอนการทำนำกะทะแทบล่อน ตั้งไฟกลางใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่พริกเผาลงไปผัดพอหอมใส่ไข่รอไข่พอสุขตีให้แตกจากกัน แล้วใสเนื้อที่ลวกไว้ลงไปใส่พัก เครอทะริกหวานลงไปคนแบบนึ่งแล้วใส่หัวหอมหั่นตาม พร้อมกับเครื่องปลุกทุกอย่างที่เตรียมไว้ พอคนเข้ากันใสเส้นฮกเกี้ยนลงไปคนให้เข้ากันผักสุก ดับไฟตักใส่จาน แล้วนำหอมเกียวมาโรยหน้าอีกที เสริฟได้ละค่ะ,ป.ล ที่เห็นในรูปทำแบบผักไม่ครบในครัว มีอะไรก็จับใส่ค่ะ เลยไม่เหมือนผักที่เขียนบอก.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น