Recipe: Perfect ไข่ลูกเขยไก่สับ

ไข่ลูกเขยไก่สับ.

ไข่ลูกเขยไก่สับ You can have ไข่ลูกเขยไก่สับ using 7 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of ไข่ลูกเขยไก่สับ

  1. You need of ไข่ไก่..
  2. Prepare of กระเทียม (ซอยแผ่นบาง).
  3. It's of หอมแดง (ซอยแผ่นบาง).
  4. It's of พริกแห้ง.
  5. You need of น้ำตาลมะพร้าว..
  6. You need of น้ำมะขามเปียก..
  7. It's of เกลือ..

ไข่ลูกเขยไก่สับ step by step

  1. วิธีเตรียมกระเทียม!..ซอยกระเทียมเป็นแผ่นบาง ๆ นำลงไปเจียวในน้ำมันให้เหลือง ตักใส่ภาชนะ พักไว้ วิธีเตรียมหอมแดง!..ซอยหอมแดงเป็นแผ่นบาง ๆ นำไปเจียวกับน้ำมันให้เหลือง ตักใส่ภาชนะ พักไว้ วิธีเตรียมพริกแห้ง!...พริกแห้ง นำไปทอดในน้ำมันจนหอม.
  2. วิธีเตรียมไข่!..นำหม้อตั้งไฟปานกลางใส่น้ำเปล่า ให้เดือด โรยเกลือลงไปเล็กน้อย ใส้ไข่ไก่ลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นแช่ในน้ำเปล่าให้หายร้อน ปอกเปลือกออกจนหมด.
  3. วิธีทอด!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่น้ำมันพืช รอให้ร้อน นำไข่ต้มลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน ผ่าไข่ไก่ที่ทอด 1 ลูก ได้ 4 ชิ้น.
  4. วิธีทำน้ำราด!..นำกระทะตั้งไฟปานกลางใส่ไก่สับ ใส่น้ำตาล ใส่น้ำมะขามเปียก เกลือ ชิมรส หวาน เปรี้ยว เค็ม ใส่กระเทียม และ หอมแดงที่เจียวไว้ใส่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำราดลงบนไข่ที่เตรียมไว้ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว หอมแดงเจียว และพริกแห้งทอดที่เหลือ พร้อมเสิร์ฟ.

ความคิดเห็น