How to Make Perfect ปลาหมึกผัดกะปิพริกเหลือง

ปลาหมึกผัดกะปิพริกเหลือง.

ปลาหมึกผัดกะปิพริกเหลือง You can cook ปลาหมึกผัดกะปิพริกเหลือง using 10 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of ปลาหมึกผัดกะปิพริกเหลือง

  1. Prepare of ปลาหมึก.
  2. Prepare of กระเทียม.
  3. You need of หอมแดง.
  4. Prepare of พริกเหลือง.
  5. You need of หอมใหญ่.
  6. Prepare of กะปิ.
  7. Prepare of น้ำตาลปี๊บ.
  8. It's of น้ำมันหอย.
  9. Prepare of พริกไทยดำ.
  10. You need of น้ำมันพืช.

ปลาหมึกผัดกะปิพริกเหลือง step by step

  1. ล้างปลาหมึกให้สะอาดหั่นเป็นแว่นๆ พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ.
  2. ตั้งน้ำมันให้ร้อนใส่กระเทียมสับหอมแดงสับ หอมใหญ่ซอยผัดพอหอม.
  3. พอหอมเริ่มใส ใส่ปลาหมึกกับพริกเหลืองหั่นแฉลบลงไปตามด้วย กะปิ น้ำตาลปี๊บ น้ำมันหอยโต๊ะ.
  4. 4.พอหมึกเริ่มสุกใส่พริกไทยดำผัดให้ทั่วตักใส่จานทานได้ทันที *ใครชอบขึ้นฉ่ายหรือต้นหอมสามารถใส่ได้นะคะ.

ความคิดเห็น