How to Make Appetizing ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว

ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว.

ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว You can have ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว using 16 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว

  1. Prepare of ปลาหมึก..
  2. You need of ##ส่วนผสมเครื่องยัดไส้##.
  3. It's of วุ้นเส้น(แช่น้ำจนนิ่ม).
  4. You need of เนื้อ (หมูสับละเอียด).
  5. You need of พริกไทยบด..
  6. You need of รากผักชี (สับ).
  7. You need of กระเทียม (สับ).
  8. Prepare of ผงเติมทิพ.
  9. You need of น้ำตาลทราย.
  10. It's of ## ส่วนผสมน้ำมะนาว ##.
  11. You need of กระเทียม (สับ).
  12. Prepare of พริกขี้หนู.(ซอย).
  13. You need of น้ำปลา.
  14. You need of น้ำมะนาว.
  15. It's of น้ำตาลปี๊บ..
  16. You need of ผงเติมทิพ.

ปลาหมึกยัดไส้หมูสับนึ่งมะนาว instructions

  1. วิธีเตรียมน้ำมะนาว!....นำกระเทียม พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ผงเติมทิพ ใส่อ่างผสม คนให้เข้ากัน ชิมรสให้ได้รสจัด เปรี้ยว เค็ม หวาน พักไว้.
  2. วิธีเตรียมปลาหมึก!..นำปลาหมึกทำความสะอาด ตัดหางออกเล็กน้อย เตรียมไว้ วิธีทำหมักหมูสับ!..นำพริกไทย รากผักชี กระเทียม โขลกให้ละเอียด ตักใส่อ่างผสม ใส่เนื้อหมูสับ วุ้นเส้น ปรุงรส!..ด้วย น้ำปลา น้ำตาล ผงเติมทิพ ลงคลุกเคล้าให้เข้ากัน.
  3. วิธียัดไส้!..นำหมูที่ผสมไว้ยัดลงไปในตัวปลาหมึกที่เราเตรียมไว้ให้เต็ม แล้วใช้ไม้จิ้มตัวปลาหมึกให้ทั่ว เพื่อเวลานึ่งเนื้อหมูจะได้ไม่ทะลักออกมา.
  4. วิธีนึ่ง!.นำท้ายลังถึงตั้งไฟปานกลางใส่น้ำรอให้เดือด นำปลาหมึกที่ยัดไส้ ใส่ในตัวลังถึง นำมานึ่งสุก วิธีจัดเสิร์ฟ!..นำปลาหมึกที่ยัดไส้นึ่งสุก หั่นเป็นแว่นชิ้นพอดีคำ จัดใส่จาน  ตกแต่งด้วยมะนาวหั่นแว่น กระเทียม หั่นบางๆ ราดน้ำมะนาวบนตัวปลาหมึก จัดเสิร์ฟ รับประทาน คู่กับ ข้าวสวยร้อนๆ.

ความคิดเห็น