Easiest Way to Make Yummy แกงจืดปลาหมึกยัดไส้

แกงจืดปลาหมึกยัดไส้.

แกงจืดปลาหมึกยัดไส้ You can cook แกงจืดปลาหมึกยัดไส้ using 20 ingredients and 6 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of แกงจืดปลาหมึกยัดไส้

  1. Prepare of ส่วนของปลาหมึกยัดไส้.
  2. It's of ปลาหมึกสด.
  3. It's of หมูสับ.
  4. It's of วุ้นเส้น.
  5. You need of ผักชี.
  6. Prepare of สามเกลอ 1 ชช (รากผักชี 2 ราก กระเทียมไทย 10 กลีบ พริกไทยเม็ด 12 เม็ด).
  7. Prepare of น้ำมันงา.
  8. It's of น้ำมันหอย.
  9. Prepare of ผงปรุงรส.
  10. It's of ซอสปรุงรส.
  11. It's of น้ำปลา.
  12. You need of ส่วนผสมของน้ำแกง.
  13. Prepare of รากผักชีบุบ.
  14. Prepare of พริกไทยเม็ด.
  15. Prepare of กระเทียมจีน.
  16. It's of ซุปก้อน.
  17. Prepare of ซี่โครงหมูอ่อน.
  18. Prepare of เห็ดหอมแห้ง.
  19. It's of แครอท.
  20. Prepare of คึ่นช่าย 2 ต้น สำหรับโรยหน้า.

แกงจืดปลาหมึกยัดไส้ step by step

  1. เตรียมหมูสับ สำหรับทำไส้ปลาหมึก ผสม สามเกลอ ผงปรุงรส น้ำมันงา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา ไข่ขาว คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้วตัดให้สั้นลงผสมลงไป ตามด้วยผักชีสับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน.
  2. นำปลาหมึกมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย ส่วนที่เป็นหนวด เอาปากออกให้เรียบร้อย ยัดไส้หมูสับที่เตรียมไว้ ไม่ต้องแน่นมาก ใส่หนวดปลากปมึกกลับเข้าไป เอาไม้กลัด หนวดกับตัวปลาหมึกไว้เพื่อความสวยงาม ใช้มืดบั้งปลาหมึกให้พอเป็นร้ิว ๆ พักไว้.
  3. เตรียมน้ำซุป นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย ซุปก้อน ซี่โครงหมู ใส่น้ำให้เรียบร้อย แล้วนำไปต้มด้วยไฟอ่อนที่สุด พอเดือด ช้อนฟองออก ใส่แครอท เห็ดหอมลงต้มต่อ รอให้เดือดจัดอีกครั้ง.
  4. น้ำซุปเดือดจัด ใส่ปลาหมึกลงต้ม ปิดฝาต้มพอปลากหมึกสุก จัดเสิร์ฟ.
  5. เราสามารถเสิร์ฟได้ 2 แบบ เป็นแกงจืดไว้ทานกับข้าว หรือว่า จะเป็นข้าวต้มก็ได้.
  6. เรียบร้อย อร่อยสวยงามทั้ง 2 อย่าง รายละเอียด เข้าไปดูได้ที่นี่จ้า https://youtu.be/RbNhf30uHHw.

ความคิดเห็น