แกงจืดปลาหมึกยัดไส้.
You can cook แกงจืดปลาหมึกยัดไส้ using 20 ingredients and 6 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of แกงจืดปลาหมึกยัดไส้
- Prepare of ส่วนของปลาหมึกยัดไส้.
- It's of ปลาหมึกสด.
- It's of หมูสับ.
- It's of วุ้นเส้น.
- You need of ผักชี.
- Prepare of สามเกลอ 1 ชช (รากผักชี 2 ราก กระเทียมไทย 10 กลีบ พริกไทยเม็ด 12 เม็ด).
- Prepare of น้ำมันงา.
- It's of น้ำมันหอย.
- Prepare of ผงปรุงรส.
- It's of ซอสปรุงรส.
- It's of น้ำปลา.
- You need of ส่วนผสมของน้ำแกง.
- Prepare of รากผักชีบุบ.
- Prepare of พริกไทยเม็ด.
- Prepare of กระเทียมจีน.
- It's of ซุปก้อน.
- Prepare of ซี่โครงหมูอ่อน.
- Prepare of เห็ดหอมแห้ง.
- It's of แครอท.
- Prepare of คึ่นช่าย 2 ต้น สำหรับโรยหน้า.
แกงจืดปลาหมึกยัดไส้ step by step
- เตรียมหมูสับ สำหรับทำไส้ปลาหมึก ผสม สามเกลอ ผงปรุงรส น้ำมันงา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา ไข่ขาว คลุกเคล้าให้เข้ากันดี ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้วตัดให้สั้นลงผสมลงไป ตามด้วยผักชีสับ คลุกเคล้าให้เข้ากัน.
- นำปลาหมึกมาล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย ส่วนที่เป็นหนวด เอาปากออกให้เรียบร้อย ยัดไส้หมูสับที่เตรียมไว้ ไม่ต้องแน่นมาก ใส่หนวดปลากปมึกกลับเข้าไป เอาไม้กลัด หนวดกับตัวปลาหมึกไว้เพื่อความสวยงาม ใช้มืดบั้งปลาหมึกให้พอเป็นร้ิว ๆ พักไว้.
- เตรียมน้ำซุป นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย ซุปก้อน ซี่โครงหมู ใส่น้ำให้เรียบร้อย แล้วนำไปต้มด้วยไฟอ่อนที่สุด พอเดือด ช้อนฟองออก ใส่แครอท เห็ดหอมลงต้มต่อ รอให้เดือดจัดอีกครั้ง.
- น้ำซุปเดือดจัด ใส่ปลาหมึกลงต้ม ปิดฝาต้มพอปลากหมึกสุก จัดเสิร์ฟ.
- เราสามารถเสิร์ฟได้ 2 แบบ เป็นแกงจืดไว้ทานกับข้าว หรือว่า จะเป็นข้าวต้มก็ได้.
- เรียบร้อย อร่อยสวยงามทั้ง 2 อย่าง รายละเอียด เข้าไปดูได้ที่นี่จ้า https://youtu.be/RbNhf30uHHw.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น