Recipe: Perfect 2020 23.หมึกดำต้มหวาน

2020 23.หมึกดำต้มหวาน.

2020 23.หมึกดำต้มหวาน You can have 2020 23.หมึกดำต้มหวาน using 8 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of 2020 23.หมึกดำต้มหวาน

  1. It's of ปลาหมึกกล้วย.
  2. You need of สามเกลอ.
  3. You need of เกลือ.
  4. You need of หอมแดง.
  5. It's of ตะไคร้.
  6. You need of ซอสปรุงรสฝาเขียว.
  7. You need of น้ำตาลมะพร้าว.
  8. Prepare of น้ำมันรำข้าว.

2020 23.หมึกดำต้มหวาน instructions

  1. ล้างปลาหมึกเอาแกนออกถ้าอยากให้น้ำไม่ดำเอาถุงหมึกออก นี่อยากให้น้ำดำๆเลยไม่เอาออก เราล้างแล้วแช่น้ำส้มสายชูให้ดับกลิ่นคาว.
  2. สามเกลอ รากผักชี 2 รากอวบ + กระเทียม 4 กลีบ + พริกไทยป่น 1 ช้อนชา ตำเข้าด้วยกัน.
  3. ทุบตะไคร้พอแตกหั่นเป็นท่อน หอมแดงปอกเปลือกล้างให้สะอาด ทุบพอแตก.
  4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยผัดสามเกลอจนหอม ใส่ปลาหมึก ตะไคร้ หอมแดง ผัดให้สุกปรุงรส ไฟกลางให้เดือด ชิมรส พอเดือดจัดให้ลงไฟลงเคี่ยวให้น้ำงวดขลุกขลิกพร้อมเสิร์ฟ.

ความคิดเห็น