2020 23.หมึกดำต้มหวาน.
You can have 2020 23.หมึกดำต้มหวาน using 8 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of 2020 23.หมึกดำต้มหวาน
- It's of ปลาหมึกกล้วย.
- You need of สามเกลอ.
- You need of เกลือ.
- You need of หอมแดง.
- It's of ตะไคร้.
- You need of ซอสปรุงรสฝาเขียว.
- You need of น้ำตาลมะพร้าว.
- Prepare of น้ำมันรำข้าว.
2020 23.หมึกดำต้มหวาน instructions
- ล้างปลาหมึกเอาแกนออกถ้าอยากให้น้ำไม่ดำเอาถุงหมึกออก นี่อยากให้น้ำดำๆเลยไม่เอาออก เราล้างแล้วแช่น้ำส้มสายชูให้ดับกลิ่นคาว.
- สามเกลอ รากผักชี 2 รากอวบ + กระเทียม 4 กลีบ + พริกไทยป่น 1 ช้อนชา ตำเข้าด้วยกัน.
- ทุบตะไคร้พอแตกหั่นเป็นท่อน หอมแดงปอกเปลือกล้างให้สะอาด ทุบพอแตก.
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อยผัดสามเกลอจนหอม ใส่ปลาหมึก ตะไคร้ หอมแดง ผัดให้สุกปรุงรส ไฟกลางให้เดือด ชิมรส พอเดือดจัดให้ลงไฟลงเคี่ยวให้น้ำงวดขลุกขลิกพร้อมเสิร์ฟ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น