How to Prepare Appetizing สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล

สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล.

สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล You can cook สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล using 18 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล

  1. Prepare of เส้นสปาเก็ตตี้เส้นดำ(กะเอาสำหรับสองคนทานนะคะ).
  2. It's 1 ตัว of ปลาหมึก.
  3. Prepare 6 ตัว of กุ้ง.
  4. It's 6 ตัว of หอยแมลงภู่.
  5. Prepare 5 เม็ด of พริกชี้ฟ้าแดง.
  6. Prepare 3-4 กลีบ of กระเทียม.
  7. Prepare 1 ถ้วย of ใบกะเพรา.
  8. Prepare 5 ชิ้นเล็ก of บรอกโคลีหั่น (ถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่ก็ได้คะ).
  9. Prepare 3 ฝัก of ข้าวโพดอ่อน.
  10. It's of แครอท (ใส่เพื่อเพิ่มสีสัน).
  11. You need 3 ใบ of ใบมะกรูดซอย.
  12. You need of กระชายซอย (ประมาณ1ช้อนโต๊ะ).
  13. Prepare 4 ช้อนโต๊ะ of น้ำมัน.
  14. It's ครึ่งช้อนชา of เกลือ.
  15. It's 1 ช้อนโต๊ะ of ซอสหอยนางรม.
  16. You need ครึ่งช้อนโต๊ะ of ซอสปรุงรส.
  17. You need 1 ช้อนชา of น้ำตาล.
  18. You need of ส่วนผสมเพิ่มหรือลดตามรสชาติความชอบของแต่ละคนได้เลยนะคะ.

สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดขี้เมาทะเล step by step

  1. เตรียมเนื้อสัตว์ : กุ้งล้างแกะเปลือกผ่าหลังเอาเส้นดำออกให้เรียบร้อย ปลาหมึกล้างแล้วหั่นหรือบั้งเตรียมไว้ หอยแมลงภู่ล้างน้ำเตรียมไว้ และนำทุกอย่างไปลวกให้สุกประมาณ 70% จากนั้นนำมาน็อคน้ำเย็นจัด.
  2. นำพริกชี้ฟ้าแดงและกระเทียมมาโขลกพอหยาบเตรียมสำหรับผัด (ถ้าชอบรสจัดให้พริกขี้หนูก็ได้คะจะหอมขึ้นด้วย).
  3. ผักต่างๆ : ข้าวโพด บรอกโคลีและแครอทลวกน้ำร้อนและนำมาน็อคน้ำเย็นพักไว้ ตอนลวกใส่เกลือลงไปด้วยจะทำให้สีผักดูสด ส่วนกระชายใบมะกรูดซอยเตรียมไว้.
  4. การต้มเส้น : ใส่เกลือกับน้ำมันเล็กน้อยเมื่อน้ำเดือดน้ำเส้นลงต้ม 7 นาที ให้เริ่มจับเวลาตอนเส้นจมในน้ำจนหมด ในถุงบอกให้ต้ม 8 นาทีจะได้ความสุกที่พอดีแต่อยากวันนี้อยากได้เส้นแบบ Al dente เลยต้มแค่ 7 นาทีคะ ต้มเสร็จนำมาพักไว้ใส่น้ำมันลงไปคลุกเคล้าเล็กน้อย.
  5. เริ่มการผัด : ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนจากนั้นใส่พริกกับกระเทียมที่โขลกลงไปผัดให้หอม ใส่กุ้ง ปลาหมึกและหอยแมลงภู่ลงไปผัดปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย และซอสปรุงรส ใส่กระชายและพริกไทยอ่อนตามลงไป ชิมรสให้ได้ตามชอบแต่ถ้าแห้งเกินไปให้ใส่น้ำซุปหรือน้ำที่เราต้มเส้นไว้ตะกี้นะคะ.
  6. เมื่อได้รสตามที่ต้องการใส่เส้นลงไปผัดตามด้วยใบกระเพราและใบมะกรูดซอย (ในขั้นตอนนี้ให้ใช้ฃฟแรง) จากนั้นปิดไฟตอนจัดเสิร์ฟโรยด้วยใบกระเพราะทอดกรอบค่ะ (รสชาติสามารถปรับลดหรือเพิ่มได้ตามชอบเลยคะ).

ความคิดเห็น