โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ+ไข่ลาวา (คลีน).
You can cook โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ+ไข่ลาวา (คลีน) using 8 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ+ไข่ลาวา (คลีน)
- It's 36 กรัม of ข้าวโอ๊ต.
- You need 100 กรัม of อกไก่สับ.
- You need 10 เม็ด of พริกไทยขาว.
- It's 5-6 กลีบ of กระเทียม.
- Prepare 1 ฟอง of ไข่ไก่.
- It's of ขิงอ่อน (ตามใจชอบ).
- You need of ตับ (ตามใจชอบ,หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ).
- Prepare 600 มิลลิลิตร of น้ำเปล่า (2 ขวดเล็ก).
โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ+ไข่ลาวา (คลีน) instructions
- นำกระเทียมและพริกไทยโขลกรวมกันให้เป็นเนื้อละเอียด นำไปคลุกเคล้าให้เข้ากับไก่สับให้เป็นเนื้อเดียวกัน.
- เปิดเตาตั้งไฟ นำน้ำใส่ลงในหม้อต้มให้เดือด พอน้ำเดือดให้ปิดไฟและนำไข่ลงไปแช่ทิ้งไว้จนน้ำพออุ่นๆ.
- หลังจากนั้นนำน้ำอีกขวดเทใส่ลงในหม้อ และตั้งไฟ.
- พอน้ำเดือดนำตับ+ไก่สับที่ได้ผสมกระเทียมและพริกไทยเอาไว้ปั้นเป็นก้อนให้พอดีคำ ลงไปต้มจนสุกและตักขึ้นมาพักไว้.
- นำข้าวโอ๊ตเทลงไปในหม้อที่พึ่งต้มตับกับไก่สับ (สังเกตข้าวโอ๊ตเริ่มเละคล้ายโจ๊กเป็นอันใช้ได้) นำไก่สับและตับลงไปผสม.
- นำโจ๊กข้าวโอ๊ตที่ทำเสร็จเทลงในชามที่เตรียมไว้ และตอกไข่ลงไป ตกแต่งด้วยขิงตามใจชอบ เป็นอันเสร็จ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น