Recipe: Yummy โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ+ไข่ลาวา (คลีน)

โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ+ไข่ลาวา (คลีน).

โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ+ไข่ลาวา (คลีน) You can cook โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ+ไข่ลาวา (คลีน) using 8 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ+ไข่ลาวา (คลีน)

  1. It's 36 กรัม of ข้าวโอ๊ต.
  2. You need 100 กรัม of อกไก่สับ.
  3. You need 10 เม็ด of พริกไทยขาว.
  4. It's 5-6 กลีบ of กระเทียม.
  5. Prepare 1 ฟอง of ไข่ไก่.
  6. It's of ขิงอ่อน (ตามใจชอบ).
  7. You need of ตับ (ตามใจชอบ,หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ).
  8. Prepare 600 มิลลิลิตร of น้ำเปล่า (2 ขวดเล็ก).

โจ๊กข้าวโอ๊ตไก่สับ+ไข่ลาวา (คลีน) instructions

  1. นำกระเทียมและพริกไทยโขลกรวมกันให้เป็นเนื้อละเอียด นำไปคลุกเคล้าให้เข้ากับไก่สับให้เป็นเนื้อเดียวกัน.
  2. เปิดเตาตั้งไฟ นำน้ำใส่ลงในหม้อต้มให้เดือด พอน้ำเดือดให้ปิดไฟและนำไข่ลงไปแช่ทิ้งไว้จนน้ำพออุ่นๆ.
  3. หลังจากนั้นนำน้ำอีกขวดเทใส่ลงในหม้อ และตั้งไฟ.
  4. พอน้ำเดือดนำตับ+ไก่สับที่ได้ผสมกระเทียมและพริกไทยเอาไว้ปั้นเป็นก้อนให้พอดีคำ ลงไปต้มจนสุกและตักขึ้นมาพักไว้.
  5. นำข้าวโอ๊ตเทลงไปในหม้อที่พึ่งต้มตับกับไก่สับ (สังเกตข้าวโอ๊ตเริ่มเละคล้ายโจ๊กเป็นอันใช้ได้) นำไก่สับและตับลงไปผสม.
  6. นำโจ๊กข้าวโอ๊ตที่ทำเสร็จเทลงในชามที่เตรียมไว้ และตอกไข่ลงไป ตกแต่งด้วยขิงตามใจชอบ เป็นอันเสร็จ.

ความคิดเห็น