Easiest Way to Cook Tasty ปลาหมึกผัดพริก

ปลาหมึกผัดพริก.

ปลาหมึกผัดพริก You can cook ปลาหมึกผัดพริก using 10 ingredients and 2 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of ปลาหมึกผัดพริก

  1. It's 1 ตัว of ปลาหมึก (ลอกหนังบั้งเป็นตาสับปะรด).
  2. It's 1/2 หัว of หอมใหญ่ (หั่นเสี้ยวบางๆ).
  3. It's 2 เม็ด of พริกขี้หนูสดสด เขียว แดง (ผ่าครึ่ง).
  4. It's 3 เม็ด of พริกชี้ฟ้าแดง เขียว (หั่นแฉลบ).
  5. Prepare 3 กลีบ of กระเทียมสับ (หยาบๆ).
  6. You need 1 ช้อนชา of ผงเติมทิพ.
  7. It's 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันหอย..
  8. It's 1 ช้อนชา of น้ำตาลทราย.
  9. Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช.
  10. You need พอประมาณ of น้ำเปล่า..

ปลาหมึกผัดพริก step by step

  1. วิธีเตรียมปลาหมึก!...นำปลาหมึกลอกหนัง บั้งเป็นตาสับปะรด ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก พักไว้ วิธีเตรียมพริกชี้ฟ้า!... นำมาหั่นแฉลบ พักไว้.
  2. วิธีทำ!..นำกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันใส่กระเทียมสับ ผัดให้หอม ใส่ปลาหมึก ลงผัดจนสุก ไส่หอมใหญ่ พริกชี้ฟ้า พริกสด ผัดให้เข้ากัน ปรุงรส!.. ผงเติมทิพ น้ำมันหอย  น้ำตาลทราย ผัดให้ปลาหมึกสุก ปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ทานคู่ กับ ข้าวสวย ร้อนๆ.

ความคิดเห็น