Easiest Way to Cook Appetizing ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด🦐

ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด🦐.

ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด🦐 You can cook ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด🦐 using 13 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด🦐

  1. It's of กุ้งสด 200 กรัม (ตามต้องการ).
  2. Prepare 2 หัวเล็ก of หอมแดง.
  3. Prepare 1/2 แผ่น of เต้าหู้เหลือง.
  4. Prepare of กุ้ยช่าย (ตามต้องการ).
  5. Prepare of ถั่วงอก (ตามต้องการ).
  6. You need 5 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะขามเปียก.
  7. Prepare 80 กรัม of วุ้นเส้น.
  8. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลปี๊บ.
  9. Prepare 3 ช้อนโต๊ะ of ซอสพริก.
  10. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of ซอสหอยนางรม.
  11. It's 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา.
  12. Prepare of ถั่วลิสงป่น (ตามต้องการ).
  13. Prepare 2 ฟอง of ไข่ไก่.

ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด🦐 instructions

  1. ล้างวัตถุดิบ นำมะขามเปียก ผสมน้ำสะอาดคั้นให้เป็นน้ำข้นๆ, นำหอมแดงซอยให้ละเอียด, หั่นเต้าหู้เป็นลูกเต๋า แล้วหั่นกุ้ยช่าย.
  2. นำน้ำมะขามเปียก, ซอสพริก, ซอสหอยนางรม และน้ำตาลปีบ ผสมเข้าด้วยกัน.
  3. ตั้งกระทะไฟกลาง นำหอมแดงและเต้าหู้ลงผัดพอได้กลิ่นหอม ใส่กุ้งลงไปผัดจนขึ้นสีส้ม เติมน้ำปรุงรสที่ผสมไว้ลงไป.
  4. เติมน้ำสะอาดนิดหน่อย ตามด้วยวุ้นเส้นลงไปผัดให้เข้ากันน้ำปรุงรส จากนั้นใส่ไข่ไก่ ลงไปผัด ตามด้วยถั่วงอกและกุ้งช่าย ผัดให้เข้ากัน ก็สามารถตักลงจาน โรยถั่งลิสง พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ.

ความคิดเห็น