ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด🦐.
You can cook ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด🦐 using 13 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด🦐
- It's of กุ้งสด 200 กรัม (ตามต้องการ).
- Prepare 2 หัวเล็ก of หอมแดง.
- Prepare 1/2 แผ่น of เต้าหู้เหลือง.
- Prepare of กุ้ยช่าย (ตามต้องการ).
- Prepare of ถั่วงอก (ตามต้องการ).
- You need 5 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะขามเปียก.
- Prepare 80 กรัม of วุ้นเส้น.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลปี๊บ.
- Prepare 3 ช้อนโต๊ะ of ซอสพริก.
- Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of ซอสหอยนางรม.
- It's 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลา.
- Prepare of ถั่วลิสงป่น (ตามต้องการ).
- Prepare 2 ฟอง of ไข่ไก่.
ผัดไทวุ้นเส้นกุ้งสด🦐 instructions
- ล้างวัตถุดิบ นำมะขามเปียก ผสมน้ำสะอาดคั้นให้เป็นน้ำข้นๆ, นำหอมแดงซอยให้ละเอียด, หั่นเต้าหู้เป็นลูกเต๋า แล้วหั่นกุ้ยช่าย.
- นำน้ำมะขามเปียก, ซอสพริก, ซอสหอยนางรม และน้ำตาลปีบ ผสมเข้าด้วยกัน.
- ตั้งกระทะไฟกลาง นำหอมแดงและเต้าหู้ลงผัดพอได้กลิ่นหอม ใส่กุ้งลงไปผัดจนขึ้นสีส้ม เติมน้ำปรุงรสที่ผสมไว้ลงไป.
- เติมน้ำสะอาดนิดหน่อย ตามด้วยวุ้นเส้นลงไปผัดให้เข้ากันน้ำปรุงรส จากนั้นใส่ไข่ไก่ ลงไปผัด ตามด้วยถั่วงอกและกุ้งช่าย ผัดให้เข้ากัน ก็สามารถตักลงจาน โรยถั่งลิสง พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น