ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด (คลีน).
You can have ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด (คลีน) using 20 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด (คลีน)
- Prepare of ส่วนผสมผัดไทย.
- You need of วุ้นเส้น (แช่น้ำไว้ให้นิ่ม).
- Prepare 6 ตัว of กุ้งสด (แกะเปลือก).
- Prepare 1/2 ก้อน of เต้าหู้ (หั่นเป็นชิ้น).
- It's of ถั่วงอก (ตามใจชอบ).
- You need of ใบกุยช่าย (หั่นประมาณ 2 ซม.) (ตามใจชอบ).
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of หอมแดง (สับ).
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of หัวไชโป๊ว (สับ).
- You need 2 ฟอง of ไข่ไก่.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of กุ้งแห้ง.
- Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะขามเปียก.
- It's 1/2 ซอง of น้ำตาลหญ้าหวาน.
- You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลาโลโซเดียม.
- You need of น้ำมันมะพร้าว.
- It's of เครื่องเคียงเครื่องปรุง.
- You need of ถั่วงอก.
- Prepare of ถั่วลิสงคั่ว.
- It's of พริกป่น.
- It's of มะนาว.
- It's of ต้นกุยช่าย.
ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด (คลีน) step by step
- ตั้งกระทะเปิดไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะพร้าวลงไปแค่นิดเดียว (ย้ำว่าใส่แค่นิดเดียวนะคะ) จากนั้นให้นำหอมสับและหัวไชโป๊วลงไปผัดให้หอม.
- จากนั้นใส่กุ้งสดที่แกะเปลือกแล้วใส่ลงไป พอกุ้งเริ่มสุกให้ใส่เต้าหู้ลงไป ผัดให้เต้าหู้สุกตอกไข่ใส่ลงไป ยีไข่ให้สุก.
- พอไข่สุกให้ใส่วุ้นเส้นที่เราได้แช่น้ำเตรียมไว้ ปรุงด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลาโลโซเดียม น้ำตาลหญ้าหวาน โรยกุ้งแห้ง ผัดให้เข้ากัน.
- ใส่ใบกุยช่ายและถั่วงอก (ตามความชอบ) ลงไปผัดให้เข้ากัน ใบกุยช่ายและถั่วงอกพอสุก ปิดไฟ และตักใส่จานเสิร์ฟทานคู่กับเครื่องเคียง.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น