How to Make Tasty ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด (คลีน)

ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด (คลีน).

ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด (คลีน) You can have ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด (คลีน) using 20 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด (คลีน)

  1. Prepare of ส่วนผสมผัดไทย.
  2. You need of วุ้นเส้น (แช่น้ำไว้ให้นิ่ม).
  3. Prepare 6 ตัว of กุ้งสด (แกะเปลือก).
  4. Prepare 1/2 ก้อน of เต้าหู้ (หั่นเป็นชิ้น).
  5. It's of ถั่วงอก (ตามใจชอบ).
  6. You need of ใบกุยช่าย (หั่นประมาณ 2 ซม.) (ตามใจชอบ).
  7. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of หอมแดง (สับ).
  8. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of หัวไชโป๊ว (สับ).
  9. You need 2 ฟอง of ไข่ไก่.
  10. You need 1 ช้อนโต๊ะ of กุ้งแห้ง.
  11. Prepare 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมะขามเปียก.
  12. It's 1/2 ซอง of น้ำตาลหญ้าหวาน.
  13. You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำปลาโลโซเดียม.
  14. You need of น้ำมันมะพร้าว.
  15. It's of เครื่องเคียงเครื่องปรุง.
  16. You need of ถั่วงอก.
  17. Prepare of ถั่วลิสงคั่ว.
  18. It's of พริกป่น.
  19. It's of มะนาว.
  20. It's of ต้นกุยช่าย.

ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด (คลีน) step by step

  1. ตั้งกระทะเปิดไฟปานกลาง ใส่น้ำมันมะพร้าวลงไปแค่นิดเดียว (ย้ำว่าใส่แค่นิดเดียวนะคะ) จากนั้นให้นำหอมสับและหัวไชโป๊วลงไปผัดให้หอม.
  2. จากนั้นใส่กุ้งสดที่แกะเปลือกแล้วใส่ลงไป พอกุ้งเริ่มสุกให้ใส่เต้าหู้ลงไป ผัดให้เต้าหู้สุกตอกไข่ใส่ลงไป ยีไข่ให้สุก.
  3. พอไข่สุกให้ใส่วุ้นเส้นที่เราได้แช่น้ำเตรียมไว้ ปรุงด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลาโลโซเดียม น้ำตาลหญ้าหวาน โรยกุ้งแห้ง ผัดให้เข้ากัน.
  4. ใส่ใบกุยช่ายและถั่วงอก (ตามความชอบ) ลงไปผัดให้เข้ากัน ใบกุยช่ายและถั่วงอกพอสุก ปิดไฟ และตักใส่จานเสิร์ฟทานคู่กับเครื่องเคียง.

ความคิดเห็น