คั่วกลิ้งอกไก่.
You can cook คั่วกลิ้งอกไก่ using 5 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of คั่วกลิ้งอกไก่
- It's of อกไก่สับหยาบ.
- You need of พริกแกงคั่วกลิ้ง.
- You need of ใบมะกรูดซอย.
- It's of น้ำปลา.
- It's of น้ำตาล.
คั่วกลิ้งอกไก่ instructions
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำ 2-3 ช้อนชา แล้วใส่อกไก่สับลงไป แล้วจึงเปิดไฟกลางค่อนอ่อน รวนไปเรื่อย ๆ จนไก่เริ่มสุก (ผมแนะนำให้ใช้หม้อเล็ก ๆ นะครับ จะรวนง่าย คั่วง่าย น้ำที่ใช้รวนจะระเหยง่ายกว่า ทำให้คั่วกลิ้งแห้ง หรือจะใช้เป็นกระทะเหล็กก้นลึกก็ได้ครับ).
- พอไก่เริ่มใกล้สุก ให้ใส่พริกแกง แล้วปรุงรสตามข้างต้น จากนั้นคั่วไปเรื่อย ๆ จนน้ำเริ่มแห้ง (พอปิดไฟน้ำจะดูดเข้าไก่อีกรอบ).
- ใส่ใบมะกรูดซอย คั่วอีกซักพักแล้วปิดไฟ เสิร์ฟใส่จาน :).
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น