ปลาหมึกผัดน้ำพริกเผา.
You can cook ปลาหมึกผัดน้ำพริกเผา using 10 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of ปลาหมึกผัดน้ำพริกเผา
- Prepare of ปลาหมึกสด.
- You need of กระเทียมสับ.
- You need of หอมหัวใหญ่หั่นสี่เหลี่ยม.
- You need of ต้นหอม / ขึ้นฉ่าย.
- Prepare of น้ำมันสำหรับผัด.
- It's of ซอสปรุงรส.
- You need of น้ำปลา.
- It's of น้ำตาลทราย.
- You need of น้ำพริกเผา.
- It's of ไข่แดงเค็ม.
ปลาหมึกผัดน้ำพริกเผา instructions
- ปลาหมึกล้าง ทำความสะอาด หั่นชิ้นพอคำ นำน้ำพริกเผาผสมกับไข่แดงเค็ม คนให้เข้ากัน (ถ้าเสียดายไข่ขาว ใส่ไข่ขาวสับเป็นชิ้นเล็กๆผสมลงด้วยก็ได้ค่ะ).
- ผัดกระเทียมสับจนหอม ใส่ปลาหมึกลงผัด พอเกือบสุก ใส่หอมหัวใหญ่.
- ใส่น้ำพริกเผาที่ผสมไว้ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรส แล้วใส่ต้นหอม/ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น