Recipe: Perfect ข้าวต้มหมึกกุ้ง

ข้าวต้มหมึกกุ้ง.

ข้าวต้มหมึกกุ้ง You can cook ข้าวต้มหมึกกุ้ง using 11 ingredients and 2 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of ข้าวต้มหมึกกุ้ง

  1. It's 1 ตัว of ปลาหมึกกล้วย.
  2. It's 4 ตัว of กุ้งกุลา/แชบ๊วย.
  3. It's 2 ใบ of ผักกาดหอม.
  4. Prepare 3 ต้น of ผักชี-ต้นหอม-คึ่นช่าย.
  5. It's 2 ชช of กระเทียมเจียว.
  6. You need 2 ชช of ตั้งฉ่าย.
  7. Prepare 200 กรัม of เห็ดฟาง.
  8. You need 1 ชช of ซุปก้อนรสหมู/ไก่.
  9. It's 500 มล of น้ำแกง.
  10. You need of ข้าวสวยสำหับ 2 ที่.
  11. You need 1 ชต of น้ำปลา.

ข้าวต้มหมึกกุ้ง instructions

  1. เตรียมหั่น-ซอยผักต่างๆ ผ่าเห็ดฟาง ปอกเปลือกกุ้ง หั่นปลาหมึกเป็นแว่นวงแหวน เจียวกะเทียมให้เหลืองหอมพักรอไว้.
  2. ต้มน้ำใส่ผงปรุงรสหรือซุปก้อน รอเดือดใส่เห็ดฟาง ต้นหอม ต้มจนสุก นำกุ้งและปลาหมึกไปลวก จัดถ้วยข้าวต้มโดยรองก้นถ้วยด้วยผักกาดหอม ตามด้วยข้าว วางกุ้ง ปลาหมึก โรยตั้งฉ่าย ผักชี กระเทียมเจียว นำนำซุปเห็ดฟางมาราดถ้วยข้าวต้ม โรยพริกไท ยกเสิรฟขณะร้อนๆ.

ความคิดเห็น