ข้าวต้มหมึกกุ้ง.
You can cook ข้าวต้มหมึกกุ้ง using 11 ingredients and 2 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ข้าวต้มหมึกกุ้ง
- It's 1 ตัว of ปลาหมึกกล้วย.
- It's 4 ตัว of กุ้งกุลา/แชบ๊วย.
- It's 2 ใบ of ผักกาดหอม.
- Prepare 3 ต้น of ผักชี-ต้นหอม-คึ่นช่าย.
- It's 2 ชช of กระเทียมเจียว.
- You need 2 ชช of ตั้งฉ่าย.
- Prepare 200 กรัม of เห็ดฟาง.
- You need 1 ชช of ซุปก้อนรสหมู/ไก่.
- It's 500 มล of น้ำแกง.
- You need of ข้าวสวยสำหับ 2 ที่.
- You need 1 ชต of น้ำปลา.
ข้าวต้มหมึกกุ้ง instructions
- เตรียมหั่น-ซอยผักต่างๆ ผ่าเห็ดฟาง ปอกเปลือกกุ้ง หั่นปลาหมึกเป็นแว่นวงแหวน เจียวกะเทียมให้เหลืองหอมพักรอไว้.
- ต้มน้ำใส่ผงปรุงรสหรือซุปก้อน รอเดือดใส่เห็ดฟาง ต้นหอม ต้มจนสุก นำกุ้งและปลาหมึกไปลวก จัดถ้วยข้าวต้มโดยรองก้นถ้วยด้วยผักกาดหอม ตามด้วยข้าว วางกุ้ง ปลาหมึก โรยตั้งฉ่าย ผักชี กระเทียมเจียว นำนำซุปเห็ดฟางมาราดถ้วยข้าวต้ม โรยพริกไท ยกเสิรฟขณะร้อนๆ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น