ข้าวต้มหมูโบราณ.
You can cook ข้าวต้มหมูโบราณ using 8 ingredients and 5 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ข้าวต้มหมูโบราณ
- It's of ข้าวสวย.
- You need of ซี่โครงหมู.
- You need of ปลาหมึกแห้ง.
- It's of กุ้งแห้ง.
- Prepare of เห็ดหอม.
- It's of ต้นหอม.
- You need of ผักชี.
- You need of ขึ้นฉ่าย.
ข้าวต้มหมูโบราณ instructions
- ย่างปลาหมึก กุ้งแห้ง ให้แห้งกรอบ พักไว้.
- ต้มน้ำใส่ซี่โครงหมู รากผักชี ซุปก้อน เห็ดหอม เคี่ยวไฟอ่อน ให้กระดูกเปื่อย.
- ตั้งกระทะใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ตักพักไว้ครึ่งหนึ่ง (ไว้โรยหน้า)ส่วนที่เหลือผัดต่อ ใส่หมูสับ ปลาหมึกแห้ง กุ้งแห้งที่ย่างแล้ว ลงผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้ว น้ำมันหอย.
- เมื่อน้ำซุปที่ต้มกับซี่โครงเดือด ซี่โครงเปื่อยแล้ว ใส่ข้าวสวย กับเครื่องหมูสับที่ผัดไว้ทั้งหมดลงต้มรวมกัน ต้มต่อไปสักพักให้ข้าวสวยเปื่อย ใส่ต้นหอมผักชีขึ้นฉ่ายลงไป.
- ตักใส่ชามโรยหน้า ต้นหอมผักชีขึ้นฉ่ายกระเทียมเจียว.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น