Recipe: Appetizing หมึกไข่ต้มหวาน (สูตรโบราณ)

หมึกไข่ต้มหวาน (สูตรโบราณ).

หมึกไข่ต้มหวาน (สูตรโบราณ) You can have หมึกไข่ต้มหวาน (สูตรโบราณ) using 8 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of หมึกไข่ต้มหวาน (สูตรโบราณ)

  1. Prepare 750 กรัม of ปลาหมึกไข่.
  2. You need 1 ต้น of รากผักชี.
  3. You need 15 เม็ด of พริกไทยดำ.
  4. It's 6 กลีบ of กระเทียม.
  5. You need 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลปี๊บ.
  6. Prepare 1/3 ช้อนชา of เกลือ.
  7. It's 1 ช้อนชา of ซีอิ๊วขาว.
  8. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of น้ำมัน.

หมึกไข่ต้มหวาน (สูตรโบราณ) instructions

  1. เตรียมส่วนผสมดังรูป (ปลาหมึกล้างให้สะอาด เอาดีหมึก แกน และปากออก ไม่ต้องลอกหนัง).
  2. โขลกกระเทียม พริกไทย และรากผักชีให้ละเอียด นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม.
  3. ใส่หมึกลงไปผัดเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือ และซีอิ๊วขาว ชิมรสหวานเค็มตามชอบ ไม่ต้องเติมน้ำเพิ่ม ตั้งทิ้งไว้สักพักจะมีน้ำจากหมึกออกมา เคี่ยวต่อจนงวดด้วยไฟอ่อน ประมาณ 10-15 นาที (บางท่านชอบแบบมีน้ำแฉะๆ บางท่านชอบแห้งๆ อันนี้ตามชอบเลยนะคะ).
  4. ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ 😋.

ความคิดเห็น