ปลาหมึกผัดโหระพา泰式爆炒魷魚 *(รีวิวปรุงอาหารด้วยปลาหมึกแบบแช่แข็ง).
You can cook ปลาหมึกผัดโหระพา泰式爆炒魷魚 *(รีวิวปรุงอาหารด้วยปลาหมึกแบบแช่แข็ง) using 7 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of ปลาหมึกผัดโหระพา泰式爆炒魷魚 *(รีวิวปรุงอาหารด้วยปลาหมึกแบบแช่แข็ง)
- It's of หมึกแช่แข็ง.
- You need of กระเทียมสับ.
- You need of โหระพา.
- It's of พริกแดงสดหั่นแว่น.
- You need of น้ำมันหอย.
- You need of เกลือ พริกไทย.
- You need of น้ำมันมะกอก.
ปลาหมึกผัดโหระพา泰式爆炒魷魚 *(รีวิวปรุงอาหารด้วยปลาหมึกแบบแช่แข็ง) instructions
- หมึกแช่แข็งอมน้ำเยอะ จึงต้มไล่น้ำก่อน โดยการใช้ไฟกลาง ตั้งกระทะให้ร้อนแล้วใส่หมึกลงไป น้ำจะออกมาดังภาพแรก และเนื้อปลาหมึกจะคืนความหนึบกลับมาได้ จากนั่นค่อยเอาหมึกที่ไล่น้ำแล้วไปประกอบอาหาร.
- ตั้งกระทะให้ร้อน(ไฟกลาง) ค่อยใส่น้ำมันมะกอกจนร้อน ใส่พระเทียม พริก ลงไปผัดก่อนจะมีกลิ่นหอม ตามด้วยหมึก ผัด 1นาที เติมน้ำมันหอยผัดต่ออีก1นาที ใส่โหระพาคลุกให้ทั่ว ทันทีที่ใบขึ้นเงาและอ่อนตัวลง ปรุงรสและตักเสิร์ฟได้เลย.
- ความหนึบสู้หมึกสดจริงๆไม่ได้ครับ แต่ค่อนข้างสะดวกสำหรับการปรุงอาหารง่ายๆในคอนโดครับ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น