How to Prepare Tasty กะเพราเนื้อผัดแห้งๆ ราดข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวกรอบนอกเยิ้มๆ

กะเพราเนื้อผัดแห้งๆ ราดข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวกรอบนอกเยิ้มๆ.

กะเพราเนื้อผัดแห้งๆ ราดข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวกรอบนอกเยิ้มๆ You can cook กะเพราเนื้อผัดแห้งๆ ราดข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวกรอบนอกเยิ้มๆ using 14 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of กะเพราเนื้อผัดแห้งๆ ราดข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวกรอบนอกเยิ้มๆ

  1. Prepare 300 กรัม of เนื้อบด.
  2. Prepare 2 ช.ต of น้ำมันหอย.
  3. Prepare 1 ช.ต. of น้ำปลา.
  4. Prepare 1 ช.ช. of ซีอิ๊วดำ.
  5. You need 1/4 ถ้วย of พริกสับหยาบ.
  6. Prepare 4-5 กลีบ of กระเทียบสับหยาบ.
  7. You need 1/2 of ถ้วยใบกะเพราสด.
  8. You need 1 จาน of ข้าวสวยร้อย.
  9. You need 1 ฟอง of ไข่ดาว.
  10. You need of ส่วนผสมพริกน้ำปลา.
  11. Prepare 3 ช.ต. of น้ำปลา.
  12. Prepare 1 ช.ต. of น้ำต้มสุก.
  13. Prepare 1 ช.ช. of น้ำตาล.
  14. It's 3-4 ช.ต of น้ำมะนาว.

กะเพราเนื้อผัดแห้งๆ ราดข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวกรอบนอกเยิ้มๆ instructions

  1. สับพริกกับกระเทียมพอหยาบๆ แล้วลงผัดในน้ำมันจนหอม ตามด้วยเนื้อบด.
  2. ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงผัด แล้วปรุงให้ได้รสชาติตามชอบ ท้ายสุดใส่ใบกะเพรา คนให้กะเพราสลด แล้วไปทอดไข่ พร้อมทำพริกน้ำปลา.
  3. หั่นพริก กะเทียมบางๆ แล้วใส่น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว น้ำเปล่า ผสมให้เข้ากัน ปรุงรสชาติคามชอบ ตักกะเพราราดบนข้าว ไข่ดาวโปะหน้า เสิร์ฟคู่พริกน้ำปลา.
  4. สามารถเข้าไปดูวิธีทำแบบละเอียดได้ที่ Facebook page และ YouTube : Flower in the kitchen https://youtu.be/ipIRJK1jH_c.

ความคิดเห็น