ข้าวต้มเห็ดหอมกุ้งเนื้อ.
You can have ข้าวต้มเห็ดหอมกุ้งเนื้อ using 15 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ข้าวต้มเห็ดหอมกุ้งเนื้อ
- Prepare of เครื่องปรุง.
- It's 1 ช้อน of ผงปรุงรส.
- Prepare 2 ช้อน of ซอสปรุงรส.
- It's 1 หยิบมือ of เกลือ.
- You need 1 ช้อน of น้ำตาล.
- You need of วัตถุดิบ (ตามใจชอบชอบมากใส่มากชอบน้อยใส่น้อย).
- It's of เห็ดหอม.
- Prepare of กุ้ง แยกมันแยกเนื้อ.
- It's of กระเทียมสับ.
- It's of เนื้อวัว.
- You need of ต้นหอมซอย.
- You need of ผักชีซอย.
- You need of ข้าวสวย.
- Prepare of น้ำเปล่า/น้ำซุป.
- Prepare 2 ช้อน of น้ำมัน.
ข้าวต้มเห็ดหอมกุ้งเนื้อ instructions
- ผัดกระเทียมให้หอมแล้วใส่เห็ดหอมกับมันกุ้งลงไป.
- พอสุกให้ใส่น้ำ 1 แก้วและปรุงรสด้วยเครื่องปรุง ต้มไปประะมาณ 5-10 นาที ให้น้ำงวด.
- ใส่ข้าวลงไปต้มต่อแล้วเติมน้ำลงไป.
- ต้มต่อประมาณ 5 นาที ให้น้ำเดือดจัดๆ ให้ปิดไฟ แล้วใส่เนื้อกุ้ง เนื้อวัวและต้นหอมผักชีลงไป (ถ้าจะใส่เนื้อหมูแนะนำให้ต้มไปพร้อมกับข้าวเลยป้องกันพยาธินะ💛💛).
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น