ผัดไทยเส้นจันท์กุ้งสด.
You can have ผัดไทยเส้นจันท์กุ้งสด using 9 ingredients and 3 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ผัดไทยเส้นจันท์กุ้งสด
- You need 4 ตัว of กุ้งสด (แกะเปลือกผ่าหลัง).
- Prepare 20 กรัม of เต้าหู้เหลือง(หั่นเต๋า).
- You need 2 ช้อนโต๊ะ of ไชโป๊ (สับละเอียด).
- It's 1 ฟอง of เส้นจันท์(แช่น้ำจนนิ่ม)ไข่ไก่.
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of น้ำมันพืช (สำหรับผัด).
- Prepare 1/2 ช้อนโต๊ะ of ถั่วลิสง(คั่วบด).
- You need of ถั่วงอกดิบ.
- It's 1 ต้น of ใบกุยช่าย (หั่นท่อน).
- Prepare of ผักสด (สำหรับทานคู่).
ผัดไทยเส้นจันท์กุ้งสด step by step
- วิธีเตรียมกุ้ง!..นำกุ้งปอกเปลีอกผ่าหลัง ล้างให้สะอาดพักให้สเด็ดน้ำ เตรียมไว้.
- วิธีทำ!..นำกะทะตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันรอให้ร้อนใส่กุ้งสดจนกุ้งเริ่มสุก ใส่เต้าหู้ ลงไปผัดในกระทะพอให้เหลืองหอม ใส่ไชโป๊สับ ใส่น้ำผัดไทยที่เตรียมไว้ลง จนเริ่มเดือด ใส่เส้นจันทร์ (ที่แช่น้ำ)ลงผัดให้เข้ากันเบา ๆ แล้วใช้ตะหลิวเขี่ยเส้นไปไว้ข้างกระทะ. ตอกไข่ไก่ลงไป ยีให้พอแตก รอจนไข่เริ่มสุกแล้วนำส่วนผสมเส้นมาผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน.
- จัดเสิร์ฟ!...พร้อมผัดสด ถั่วลิสงคั่วบด พริกป่น มะนาว.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น