Easiest Way to Prepare Delicious น้ำยาขนมจีน(อกไก่)

น้ำยาขนมจีน(อกไก่).

น้ำยาขนมจีน(อกไก่) You can cook น้ำยาขนมจีน(อกไก่) using 7 ingredients and 5 steps. Here is how you cook it.

Ingredients of น้ำยาขนมจีน(อกไก่)

  1. You need of หัวกะทิ.
  2. Prepare of หางกะทิ.
  3. Prepare of อกไก่ต้มสุก.
  4. It's of กระชาย ( 2 ส่วน, หั่นแว่นไว้โขลกรวมพริกแกงและทุบทั้งหัวไว้ใส่ในน้ำยา).
  5. You need of พริกแกง.
  6. Prepare of น้ำปลา.
  7. Prepare of น้ำตาลมะพร้าว.

น้ำยาขนมจีน(อกไก่) step by step

  1. พริกแกงหั่นกระชายโขลกเพิ่มลงไป โขลกให้ละเอียด.
  2. นำอกไก่ที่ต้มแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก แล้วนำไปโขลกรวมกับพริก โขลกให้ละเอียด.
  3. นำหัวกะทิตั้งไฟอ่อน เคี่ยวให้แตกมัน แล้วใส่อกไก่ที่โขลกรวมพริกแกงลงไป ผัดให้หอมแต่ไม่แห้งนะ ให้เนื้อไก่ยังคงฟูๆ.
  4. เติมหางกะทิ พอเดือดใส่กระชายที่ทุบบุบๆ ลงไปในหม้อ เติมน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว ชิมตามใจชอบ เสร็จแล้วค่ะ.
  5. Tips ชอบกินเนื้อไก่ ก็สามารถใส่สะโพกไก่ลงไปได้นะคะ แต่ต้องต้มให้สุกพร้อมอกไก่นะคะ อย่าใส่ไก่ดิบนะคะเดี๋ยวจะคาว.

ความคิดเห็น