น้ำยาขนมจีน(อกไก่).
You can cook น้ำยาขนมจีน(อกไก่) using 7 ingredients and 5 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of น้ำยาขนมจีน(อกไก่)
- You need of หัวกะทิ.
- Prepare of หางกะทิ.
- Prepare of อกไก่ต้มสุก.
- It's of กระชาย ( 2 ส่วน, หั่นแว่นไว้โขลกรวมพริกแกงและทุบทั้งหัวไว้ใส่ในน้ำยา).
- You need of พริกแกง.
- Prepare of น้ำปลา.
- Prepare of น้ำตาลมะพร้าว.
น้ำยาขนมจีน(อกไก่) step by step
- พริกแกงหั่นกระชายโขลกเพิ่มลงไป โขลกให้ละเอียด.
- นำอกไก่ที่ต้มแล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก แล้วนำไปโขลกรวมกับพริก โขลกให้ละเอียด.
- นำหัวกะทิตั้งไฟอ่อน เคี่ยวให้แตกมัน แล้วใส่อกไก่ที่โขลกรวมพริกแกงลงไป ผัดให้หอมแต่ไม่แห้งนะ ให้เนื้อไก่ยังคงฟูๆ.
- เติมหางกะทิ พอเดือดใส่กระชายที่ทุบบุบๆ ลงไปในหม้อ เติมน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว ชิมตามใจชอบ เสร็จแล้วค่ะ.
- Tips ชอบกินเนื้อไก่ ก็สามารถใส่สะโพกไก่ลงไปได้นะคะ แต่ต้องต้มให้สุกพร้อมอกไก่นะคะ อย่าใส่ไก่ดิบนะคะเดี๋ยวจะคาว.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น