Recipe: Perfect จับเช/ฉับเช/ฉับแช (Japchae) ยำวุ้นเส้นเกาหลี (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี) อร่อยแบบฉบับคนเกาหลี 😁

จับเช/ฉับเช/ฉับแช (Japchae) ยำวุ้นเส้นเกาหลี (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี) อร่อยแบบฉบับคนเกาหลี 😁.

จับเช/ฉับเช/ฉับแช (Japchae) ยำวุ้นเส้นเกาหลี (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี) อร่อยแบบฉบับคนเกาหลี 😁 You can cook จับเช/ฉับเช/ฉับแช (Japchae) ยำวุ้นเส้นเกาหลี (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี) อร่อยแบบฉบับคนเกาหลี 😁 using 21 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of จับเช/ฉับเช/ฉับแช (Japchae) ยำวุ้นเส้นเกาหลี (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี) อร่อยแบบฉบับคนเกาหลี 😁

  1. You need 200 กรัม of เนื้อวัวหรือเนื้อหมู.
  2. You need 200 กรัม of วุ้นเส้นเกาหลี ไม่มีใช้วุ้นเส้นธรรมดา (วุ้นเส้นเกาหลีจะเหนียวนุ่มกว่าและไม่อืด).
  3. It's 3 ดอก of เห็ดหอมขนาดใหญ่ (ถ้าขนาดเล็กใช้ 6 ดอกหั่นเป็นเส้นบาง ๆ).
  4. You need 1 กลีบ of กระเทียมสับละเอียด.
  5. It's 1 ช้อนชา of น้ำตาลทราย ใครชอบหวานใส่เพิ่มได้.
  6. It's 3 ช้อนโต๊ะ of คันจัง หรือซอสถั่วเหลือง.
  7. It's 2 ช้อนชา of น้ำมันงา.
  8. It's 1 ฟอง of ไข่ขนาดใหญ่ (ถ้าขนาดเล็ก 2 ฟอง).
  9. You need 2 ช้อนโต๊ะ of งาขาวคั่ว.
  10. You need 200 กรัม of ผักโขม (ล้างและสะเด็ดน้ำ).
  11. It's 1 หัว of หัวหอมใหญ่ขนาดกลาง (หั่นเส้นบาง).
  12. Prepare 1 หัว of แครอทขนาดกลาง (หั่นเป็นเส้น/แท่งบาง).
  13. It's 1/2-1 ช้อนชา of พริกไทยดำป่น.
  14. You need of เกลือ.
  15. It's of น้ำมันพืช.
  16. It's of ส่วนผสมการหมักเนื้อ,หมู+เห็ดหอม.
  17. Prepare 1 ช้อนชา of กระเทียมสับ.
  18. Prepare 1 ช้อนชา of น้ำตาล.
  19. Prepare 1/4 ช้อนชา of พริกไทยดำ (ป่น).
  20. Prepare 1 ช้อนโต๊ะ of ซีอิ๊วขาว หรือซอสปรุงรส.
  21. You need 1 ช้อนชา of น้ำมันงา (เพิ่มความหอม).

จับเช/ฉับเช/ฉับแช (Japchae) ยำวุ้นเส้นเกาหลี (ผัดวุ้นเส้นเกาหลี) อร่อยแบบฉบับคนเกาหลี 😁 instructions

  1. นำเนื้อ,หมู+เห็ดหอม ใส่ลงในชามผสม จากนั้นใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป คนคลุกเคล้าส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน คลุมพลาสติกแรปหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที พักไว้ นำหม้อขนาดใหญ่ไปต้ม นำผักโขมลงไปลวกพอสลดเป็นเวลา 30 วินาที - 1 นาที ตักออกมาใส่ในน้ำเย็น หลังจากนั้นบีบน้ำออกให้หมด ตัดสัก 2-3 ครั้งแล้วใส่ลงในชามผสม จากนั้นใส่คันจังหรือซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา+น้ำมันงา 1 ช้อนชา พักไว้.
  2. ตอกไข่และแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว ตีไข่แดง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย นำไข่แดงลงไปทอดเป็นแผ่นบาง ไข่สุก ตักขึ้นทิ้งไว้ให้เย็นแล้วหั่นเป็นเส้นบาง ๆ พักไว้ นำไข่ขาวลงไปทอดเป็นแผ่นบาง ไข่สุก ตักขึ้นทิ้งไว้ให้เย็นแล้วหั่นเป็นเส้นบาง ๆ พักไว้.
  3. ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟแรงปานกลาง เพิ่มน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ใส่หัวหอมใหญ่ลงไปผัด ใส่เกลือป่นหยิบมือเล็กน้อยลงไป คนเคล้าให้เข้ากัน ผัดจนหอมมีสีใส ตักขึ้นพักไว้ ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟแรงปานกลาง เพิ่มน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย แครอทลงไปผัด ใส่เกลือป่นหยิบมือเล็กน้อยลงไป คนเคล้าให้เข้ากัน ผัดจนหอมมีสีใส ตักขึ้นพักไว้ ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟแรงปานกลาง เพิ่มน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ต้นหอมหั่นท่อนลงไปผัด ใส่เกลือป่นหยิบมือเล็กน้อยลงไป คนเคล้าให้เข้ากัน ผัดจนหอมมีสีใส ตักขึ้นพักไว้.
  4. ตั้งกระทะให้ร้อนและเติมน้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย ใส่เนื้อวัว/หมูไก่+เห็ดหอม ลงไปผัดจนกระทั่งสุกและเห็ดจะนิ่มและเงา ผัดให้แห้ง ตักขึ้นพักไว้ ส่วนผสมทั้งหมดที่เราทำการผัดแล้ว พักไว้ นำวุ้นเส้นลงไปแช่ในน้ำจนนิ่ม จากนั้นตั้งหม้อ ใส่น้ำ เปิดแก๊ส พอน้ำเดือดใส่วุ้นเส้นลงไปในน้ำเดือด พอเส้นสุกนิ่มและเหนียว นำวุ้นเส้นที่สะเด็ดน้ำแล้วนำมาใส่ในชามผสม ใส่น้ำมันงา 2 ช้อนชา+ซีอิ๊ว 1ช้อนโต๊ะ+น้ำตาล 1 ช้อนชา คนเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน พักไว้.
  5. นำส่วนผสมทั้งหมด เนื้อ,หมู,+วุ้นเส้น+เห็ดหอม+แครรอท+หอมหัวใหญ่+ต้นหอมใส่ลงในชามผสมขนาดใหญ่ จากนั้นเพิ่มกระเทียมสับ 1 กลีบ+คันจังหรือซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ+น้ำตาล 1 ช้อนชา+พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา + น้ำมันงา 2 ช้อนชา ใส่ลงในชามผสม คนเคล้าส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตามด้วยด้วยไข่ฝอย+ งาขาวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ ผสมคนคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติปรุงเพิ่มได้ตามชอบ จากนั้นจัดใส่จาน พร้อมทานค่ะ😊❤🥰.

ความคิดเห็น