สปาเกตตี้อกไก่ย่าง🍝🐔.
You can have สปาเกตตี้อกไก่ย่าง🍝🐔 using 17 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of สปาเกตตี้อกไก่ย่าง🍝🐔
- You need of ส่วนที่ 1 :.
- Prepare 200 กรัม of อกไก่.
- Prepare 1 ชช of เกลือ.
- It's 1 ชช of ผงปรุงรสไก่.
- It's 1-2 ชช of พริกไทยดำป่น.
- Prepare of ส่วนที่ 2 :.
- You need 200 กรัม of เส้นสปาเกตตี้ต้มสุก.
- It's of พริกหยวก 3 สีหั่น ปริมาณตามชอบ.
- You need 6-7 กลีบ of กระเทียมหั่นบางๆ.
- You need 4 เม็ด of พริกแห้ง.
- You need 1 ชช of ผงปรุงรสไก่.
- You need 1/2 ชช of น้ำตาลหญ้าหวาน.
- It's 1 ชต of ซีอิ๊วขาว.
- You need 1/2 ชช of เกลือ.
- It's 1 ชต of น้ำมันมะกอก.
- You need ปริมาณตามชอบ of พริกไทยดำป่น.
- It's ปริมาณตามชอบ of พริกป่นหยาบ.
สปาเกตตี้อกไก่ย่าง🍝🐔 instructions
- เตรียมอกไก่ ถ้าอกไก่ชิ้นหนา ควรแล่ให้ชิ้นบางๆ จากนั้นใส่ส่วนผสมที่ 1 ทั้งหมดคลุกเคล้าให้ทั่วอกไก่ และหมักไว้ในตู้เย็นประมาณ 20-30 นาที จากนั้นนำมาย่างบนกะทะเทฟล่อน หรือ นำเข้าเตาอบ ย่างจนอกไก่สุกแต่ไม่ย่างจนนานเกินไป เพราะอกไก่จะแห้งและแข็ง.
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันมะกอก และ พริกแห้งลงไป (ใช้ไฟกลาง)รอจนพริกแห้งเริ่มหอม ใส่กระเทียมหั่น ผัดจนกระเทียมเริ่มสุก จากนั้นใส่พริกหยวก 3 สีตาม.
- พอพริกหยวกเริ่มสุก ใส่เส้นสปาเกตตี้ต้มสุก และใส่เครื่องปรุงรสชาติ ผัดให้ทุกอย่างเข้ากันสุดท้ายใส่อกไก่ย่างหั่นเป็นชิ้นๆ ตาม.
- คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากันอีกที่ เป็นอันเรียบร้อย.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น