ข้าวต้มกุ้งหมึก_ฉบับง่ายๆ / Seafoods porridge 🥣.
You can cook ข้าวต้มกุ้งหมึก_ฉบับง่ายๆ / Seafoods porridge 🥣 using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ข้าวต้มกุ้งหมึก_ฉบับง่ายๆ / Seafoods porridge 🥣
- Prepare ตามชอบ of กุ้ง.
- You need ตามชอบ of ปลาหมึก.
- It's 1 ลิตร of น้ำ.
- You need 1 หัวใหญ่ of ข่าเหลือง.
- You need 1 ชต of ตั้งฉ่าย.
- You need 1.5 ชต of ซีอิ๊วขาว ตามชอบหรือ.
- It's 1.5 ชต of ซอสปรุงรส ตามชอบหรือ.
- It's 1.5 ชต of น้ำปลา ตามชอบหรือ.
- It's 1 ลิตร of น้ำ.
- Prepare of กระเทียมสับ ตามขอบ.
- Prepare 2-4 ต้น of ขึ้นฉ่าย.
- You need ตามชอบ of พริกไทยป่น.
ข้าวต้มกุ้งหมึก_ฉบับง่ายๆ / Seafoods porridge 🥣 instructions
- ตั้งน้ำเดือด ลวกกุ้ง หมึกสะดุ้งน้ำร้อนพอสุก ตักพัก.
- เจียวกระเทียมในน้ำมันร้อน ไฟกลาง จนเหลือง ตักพัก.
- ต้มข่าหั่นเป็นแว่นในน้ำซุป น้ำเดือด 10 นาที ใส่ตั้งฉ่าย พริกไทยป่น ต้มไปเรื่อยๆ 20 นาที น้ำข่าจะหวานหอม ใส่น้ำปลา ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาวลงไป ปรุงรสหนักเบาตามชอบ.
- ตักข้าวสวยใส่กุ้งหมึก กระเทียม ขึ้นฉ่าย แล้วตัดน้ำร้อนๆ ราด ยกเสิร์ฟได้ ฟินนนนนนตอนเช้าๆ.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น