How to Prepare Yummy ข้าวต้มกุ้งหมึก_ฉบับง่ายๆ / Seafoods porridge 🥣

ข้าวต้มกุ้งหมึก_ฉบับง่ายๆ / Seafoods porridge 🥣.

ข้าวต้มกุ้งหมึก_ฉบับง่ายๆ / Seafoods porridge 🥣 You can cook ข้าวต้มกุ้งหมึก_ฉบับง่ายๆ / Seafoods porridge 🥣 using 12 ingredients and 4 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ข้าวต้มกุ้งหมึก_ฉบับง่ายๆ / Seafoods porridge 🥣

  1. Prepare ตามชอบ of กุ้ง.
  2. You need ตามชอบ of ปลาหมึก.
  3. It's 1 ลิตร of น้ำ.
  4. You need 1 หัวใหญ่ of ข่าเหลือง.
  5. You need 1 ชต of ตั้งฉ่าย.
  6. You need 1.5 ชต of ซีอิ๊วขาว ตามชอบหรือ.
  7. It's 1.5 ชต of ซอสปรุงรส ตามชอบหรือ.
  8. It's 1.5 ชต of น้ำปลา ตามชอบหรือ.
  9. It's 1 ลิตร of น้ำ.
  10. Prepare of กระเทียมสับ ตามขอบ.
  11. Prepare 2-4 ต้น of ขึ้นฉ่าย.
  12. You need ตามชอบ of พริกไทยป่น.

ข้าวต้มกุ้งหมึก_ฉบับง่ายๆ / Seafoods porridge 🥣 instructions

  1. ตั้งน้ำเดือด ลวกกุ้ง หมึกสะดุ้งน้ำร้อนพอสุก ตักพัก.
  2. เจียวกระเทียมในน้ำมันร้อน ไฟกลาง จนเหลือง ตักพัก.
  3. ต้มข่าหั่นเป็นแว่นในน้ำซุป น้ำเดือด 10 นาที ใส่ตั้งฉ่าย พริกไทยป่น ต้มไปเรื่อยๆ 20 นาที น้ำข่าจะหวานหอม ใส่น้ำปลา ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาวลงไป ปรุงรสหนักเบาตามชอบ.
  4. ตักข้าวสวยใส่กุ้งหมึก กระเทียม ขึ้นฉ่าย แล้วตัดน้ำร้อนๆ ราด ยกเสิร์ฟได้ ฟินนนนนนตอนเช้าๆ.

ความคิดเห็น