ปลาหมึกต้มหวาน เคี้ยวหนึบหนับ แต่ไม่เหนียว ใช้เวลาทำไม่นาน.
You can have ปลาหมึกต้มหวาน เคี้ยวหนึบหนับ แต่ไม่เหนียว ใช้เวลาทำไม่นาน using 8 ingredients and 22 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of ปลาหมึกต้มหวาน เคี้ยวหนึบหนับ แต่ไม่เหนียว ใช้เวลาทำไม่นาน
- Prepare of ปลาหมึก.
- It's of น้ำตาลปี๊บ.
- It's of ผักชี.
- You need of กระเทียมไทย.
- Prepare of ซีอิ๊วขาว.
- It's of พริกไทยเม็ด.
- It's of เกลือ.
- It's of น้ำมันสำหรับผัด.
ปลาหมึกต้มหวาน เคี้ยวหนึบหนับ แต่ไม่เหนียว ใช้เวลาทำไม่นาน instructions
- วัตุดิบทั้งหมด.
- เตรียมปลาหมึกโดยการเอามีดผ่าขี้ และตาปลาหมึกออก ล้างให้สะอาด.
- แล้วบั้งปลาหมึกเตรียมไว้รอก่อน.
- ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย(สามเกลอ) พักไว้รอเช่นกัน.
- ตั้งกระทะ เปิดเตา ใส่น้ำมัน.
- เมื่อน้ำมันร้อนจึงใส่สามเกลอลงไป.
- ผัดสามเกลอไปสักพักให้หอม.
- ใส่ปลาหมึกที่เตรียมไว้ลงไป.
- ผัดปลาหมึกให้สุก.
- พอปลาหมึกจะเริ่มสุก จะมีน้ำจากตัวปลาหมึกออกมา.
- ให้ปรุงรสด้วยเกลือ.
- น้ำตาลปี๊บ.
- และซีอิ๊วขาว.
- ผัดต่อไปอีกสักพักให้เข้ากัน.
- เมื่อน้ำที่ออกมาจากตัวปลาหมึกเริ่มงวด.
- จึงปิดเตา.
- ตักปลาหมึกใส่จาน.
- โรยด้วยผักชีนิดหน่อยพอเป็นพิธี.
- ก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานได้เลย.
- พร้อมแล้วจ้า.
- ลิ้มลองความอร่อยหนึบหนับได้เลย😋.
- ถ้าเพื่อนๆ ชอบ ช่วยกดซับสไครบ์ ช่องยูทูปเพื่อเป็นกำลังใจในการทำเมนูต่อไปด้วยนะครับ กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ🙏 GO CAMPING : http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน ขอให้อร่อยๆ มีความสุขในการทาน😘 และสนุกในการทำอาหารกันนะคะ 😍.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น