How to Cook Yummy ปลาหมึกต้มหวาน เคี้ยวหนึบหนับ แต่ไม่เหนียว ใช้เวลาทำไม่นาน

ปลาหมึกต้มหวาน เคี้ยวหนึบหนับ แต่ไม่เหนียว ใช้เวลาทำไม่นาน.

ปลาหมึกต้มหวาน เคี้ยวหนึบหนับ แต่ไม่เหนียว ใช้เวลาทำไม่นาน You can have ปลาหมึกต้มหวาน เคี้ยวหนึบหนับ แต่ไม่เหนียว ใช้เวลาทำไม่นาน using 8 ingredients and 22 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of ปลาหมึกต้มหวาน เคี้ยวหนึบหนับ แต่ไม่เหนียว ใช้เวลาทำไม่นาน

  1. Prepare of ปลาหมึก.
  2. It's of น้ำตาลปี๊บ.
  3. It's of ผักชี.
  4. You need of กระเทียมไทย.
  5. Prepare of ซีอิ๊วขาว.
  6. It's of พริกไทยเม็ด.
  7. It's of เกลือ.
  8. It's of น้ำมันสำหรับผัด.

ปลาหมึกต้มหวาน เคี้ยวหนึบหนับ แต่ไม่เหนียว ใช้เวลาทำไม่นาน instructions

  1. วัตุดิบทั้งหมด.
  2. เตรียมปลาหมึกโดยการเอามีดผ่าขี้ และตาปลาหมึกออก ล้างให้สะอาด.
  3. แล้วบั้งปลาหมึกเตรียมไว้รอก่อน.
  4. ตำรากผักชี กระเทียม พริกไทย(สามเกลอ) พักไว้รอเช่นกัน.
  5. ตั้งกระทะ เปิดเตา ใส่น้ำมัน.
  6. เมื่อน้ำมันร้อนจึงใส่สามเกลอลงไป.
  7. ผัดสามเกลอไปสักพักให้หอม.
  8. ใส่ปลาหมึกที่เตรียมไว้ลงไป.
  9. ผัดปลาหมึกให้สุก.
  10. พอปลาหมึกจะเริ่มสุก จะมีน้ำจากตัวปลาหมึกออกมา.
  11. ให้ปรุงรสด้วยเกลือ.
  12. น้ำตาลปี๊บ.
  13. และซีอิ๊วขาว.
  14. ผัดต่อไปอีกสักพักให้เข้ากัน.
  15. เมื่อน้ำที่ออกมาจากตัวปลาหมึกเริ่มงวด.
  16. จึงปิดเตา.
  17. ตักปลาหมึกใส่จาน.
  18. โรยด้วยผักชีนิดหน่อยพอเป็นพิธี.
  19. ก็เป็นอันเสร็จพร้อมทานได้เลย.
  20. พร้อมแล้วจ้า.
  21. ลิ้มลองความอร่อยหนึบหนับได้เลย😋.
  22. ถ้าเพื่อนๆ ชอบ ช่วยกดซับสไครบ์ ช่องยูทูปเพื่อเป็นกำลังใจในการทำเมนูต่อไปด้วยนะครับ กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ🙏 GO CAMPING : http://bit.ly/ไปแคมป์ปิ้งกัน ขอให้อร่อยๆ มีความสุขในการทาน😘 และสนุกในการทำอาหารกันนะคะ 😍.

ความคิดเห็น