How to Cook Perfect Calamari (Italian) ปลาหมึกชุบแป้งทอด

Calamari (Italian) ปลาหมึกชุบแป้งทอด. ปลาหมึกทอด กรอบ กรุบกรอบ กลมกล่อม Crispy Fried Calamari Bahasa Indonesia Deutsch English Español Français Italiano Polski Português Tiếng Việt Türkçe Русский हिन्दी 한국어 日本語 繁體中文 العربية. Back to บัตรบริการใบแจ้งยอดบัตรเครดิตยูโอบี ผ่านช่องทาง Internet Banking. อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ.

Calamari (Italian) ปลาหมึกชุบแป้งทอด You can have Calamari (Italian) ปลาหมึกชุบแป้งทอด using 24 ingredients and 7 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of Calamari (Italian) ปลาหมึกชุบแป้งทอด

  1. You need of Calamari.
  2. You need 1-2 ตัว of ปลาหมึกกล้วยสด ไซส์กลาง.
  3. You need 1-2 ชช of น้ำมะนาว (คนทำใช้มะนาวเขียวครับเพราะปลาหมึกมันคาวมะนาวเหลืองเอาไม่อยู่ครับ) คั้น.
  4. It's 1/2 ชช of เกลือป่น.
  5. Prepare 1/4 ชช of พริกไทยดำป่น.
  6. You need of น้ำมันปาล์ม ตามสมควร.
  7. It's of Beer Batter.
  8. You need 190 g of แป้งเอนกประสงค์.
  9. It's 1 ชต of น้ำมันมะกอก Extra virgin olive oil.
  10. It's of เกลือป่น 1 ชช 1/2 ชช.
  11. You need 1/4 ชช of พริกป่นคาเยน (ไม่มีไม่ต้องใส่).
  12. You need 1/2 ชช of พริกไทยดำป่น.
  13. Prepare of เบียร์ยี่ห้อตามชอบ (ผมใช้ Heniken) 225 ml (เพิ่ม-ลดได้ ตามความข้นหนืดของแป้ง).
  14. It's of ซอส-เครื่องเคียง.
  15. You need ตามชอบ of Tartar Sauce.
  16. It's ตามชอบ of เลมอนผ่านซีก (ใช้สำหรับบีบราดบนอาหารรสชาติดีกว่ามะนาวเขียว).
  17. You need of อุปกรณ์.
  18. You need of กระทะก้นหลุม หรือหม้อสำหรับทอด.
  19. Prepare of อ่างผสมอาหาร.
  20. Prepare of ตะกร้อมือ.
  21. It's of เตาแก๊ส.
  22. It's of กระชอนกรองน้ำมัน.
  23. You need of ถาดสำหรับพักอาหาร.
  24. It's of ตู้เย็นหรือลังน้ำแข็ง.

Calamari (Italian) ปลาหมึกชุบแป้งทอด instructions

  1. Calamari : ล้างทำความสะอาดปลาหมึกให้สะอาด เอาเครื่องใน และหนวด ออกให้หมด พักให้สะเด็ดน้ำ.
  2. หั่นปลาหมึกเป็นวงหน้าให้หนาอยู่ระหว่าง 1-1.5 cm แล้วนำใส่ในอ่างผสม เติมน้ำมะนาว เกลือ พริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ในตู้เย็น 30 นาที.
  3. Beer Batter : ร่อนแป้งลงในอ่างผสม เติมเกลือ พริกไทย พริกคาเยน ใช้ตะกร้อมือ ผสมให้เข้ากับแป้ง เติมน้ำมันมะกอก และเบียร์ คนผสมต่อจนแป้งมีลักษณะ ข้นแบบพอดีสามารถเกาะตัวปลาหมึกได้ (เวลาทอดแป้งต้องไม่หลุดจากปลาหมึก) แล้วนำพักไว้ในตู้เย็นนาน 20 นาที.
  4. ตั้งกระทะหรือหม้อ ใส่น้ำมัน เปิดไฟแรงให้น้ำมันร้อน ระหว่างรอ นำปลาหมึกที่หมักไว้ในขั้นตอนที่ 2 มาผสมกับแป้งที่พักไว้ในขั้นตอนที่ 3 คนชุบให้ตัวแป้งเคลือบเนื้อปลาหมึก.
  5. เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ ปรับเป็นไฟกลาง นำปลาหมึกลงทอด ให้แป้งสุกสีเหลืองอ่อน ใกล้เกือบจะเหลืองทอง แล้วนำตักพักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้.
  6. เร่งไฟแรงให้น้ำมันร้อนจัด นำปลาหมึกลงทอด อีกครั้ง ให้เป็นสีเหลืองทองสวยงาม แล้ว ปิดไฟเตา นำขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้.
  7. นำปลาหมึกชุบแป้งทอดจัดใส่จานเสิร์ฟ ทานคู่กับ Tartar Sauce และ เลมอน.

ความคิดเห็น