วุ้นเส้นผัดไข่กระเทียมเจียว.
You can cook วุ้นเส้นผัดไข่กระเทียมเจียว using 11 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve it.
Ingredients of วุ้นเส้นผัดไข่กระเทียมเจียว
- You need 3 ห่อเล็ก of วุ้นเส้น (ตรามังกรคู่).
- You need 2 ฟอง of ไข่ไก่.
- You need 2 ช้อนโต๊ะ of น้ำตาลทราย.
- It's 1/2 ทัพพี of ซีอิ๊วขาว.
- You need 2 ช้อนโต๊ะ of ซอสปรุงรส.
- It's 1 ช้อนชา of พริกไทยป่น.
- You need 1/2 ทัพพี of ซอสหอยนางรม.
- You need of น้ำร้อนหรือน้ำอุ่น.
- It's 2 ต้น of ต้นหอม.
- You need ใส่พอประมาณ of ซีอิ๊วดำ.
- You need of กระเทียมเจียว.
วุ้นเส้นผัดไข่กระเทียมเจียว step by step
- นำวุ้นเส้นแช่ในน้ำร้อน ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอประมาณทจากนั้นตอกไข่ 2 ฟองลงไป ขยี้ไข่สุกพอประมาณตักขึ้นพักไว้.
- ตั้งกระทะอีกรอบใส่น้ำมันของกระเทียมที่เจียวไว้ นำวุ้นเส้นที่แช่น้ำร้อนลงผัดจากนั้นปรุงส่วนผสมทุกอย่างลงไป เติมน้ำอุ่นลงไปนิดหน่อย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน ชิมให้ได้รส.
- จากนั้นตักขึ้นใส่จาน นำไข่ขยี้ที่ทำไว้โรยหน้าลงบนวุ้นเส้น โรยกระเทียมเจียว โรยต้นหอมซอย จะได้ผัดวุ้นเส้นที่ทั้งนุ่ม เส้นใสๆหอมๆด้วยกระเทียมเจียว อร่อย เส้นไม่ติดเป็นก้อน.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น