ไข่🦖🦖ต้มใบชา.
You can cook ไข่🦖🦖ต้มใบชา using 3 ingredients and 4 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of ไข่🦖🦖ต้มใบชา
- It's 7 ฟอง of ไข่ไก่.
- You need 1 ซอง of ผงพะโล้.
- Prepare 1 กำมือ of ใบชามะลิ.
ไข่🦖🦖ต้มใบชา step by step
- เทผงพะโล้กับใบชาลงไปในหม้อ ใส่ไข่ลงไปต้ม 10 นาที.
- ตักไข่ขึ้นมาพักให้เย็นแล้วค่อยๆเคาะไข่ให้เกิดรอยร้าว เคาะเบานะค่ะ อันนี้ตอนที่เกะแล้ว ที่เคาะให้เกิดรอยร้าวเพื่อให้น้ำซึมเข้าไป.
- นำไข่ที่เคาะแล้วกลับลงต้มต่ออีก 1 ชั่วโมง เพื่อให้กลิ่นรสมันซึมเข้าในเนื้อไข่ กลิ่นจะหอมฟุ้งมาก.
- ทิ้งค้างไว้ 1 คืนแล้วนำมาอุ่นต่อซัก 15 นาที สามารถเก็บไว้ทานได้ 7-10 วัน หอมทั้งพะโล้และใบชา หนึบๆ อร่อยมาก.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น